Đón đầu công nghệ với thiết bị giám sát hành trình 4G

132 lượt xem

Tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình 4G trong tương lai đối với giao thông đường bộ

Thiết bị giám sát hành trình 4G là thiết bị trong tương lai không chỉ mang đến lợi ích trong việc giám sát phương tiện vận tải của doanh nghiệp, mà thiết bị này còn giúp Bộ GTVT giám sát các phương tiện vận tải một cách dễ dàng. Đồng thời, có giúp thuận tiện trong việc di chuyển đường bộ.

1. Tầm quan trọng của giám sát hành trình 4G trong giao thông công cộng

Việc sử dụng giao thông công cộng là điều thiết yếu hiện nay, đặc biệt là đối với các thành phố lớn tập trung dân cư đông đúc. Khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình 4G sẽ giúp người sử dụng phương tiện có thể linh hoạt hơn trong việc di chuyển, và giúp tiết kiệm thời gian, nhiên liệu một cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu công nghệ 4G được áp dụng ở thiết bị định vị 4G

Giám sát hành trình giúp người quản lý có thể dễ dàng theo dõi và giám sát mọi hoạt động của tài xế. Đồng thời, thiết bị này còn có thể cung cấp các thông tin về vị trí, lịch sử tuyến đường và điều hướng xe một cách hiệu quả nhất có thể.

Người quản lý có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của nhân viên và kiểm tra những sai phạm của tài xế khi sử dụng phương tiện. Nhờ vậy, người quản lý có thể nhanh chóng chấn chỉnh lại nhân viên để tạo nên một dịch vụ tốt nhất.

Bằng cách xác định được vị trí một cách nhanh chóng thiết bị giám sát hành trình 4G cũng mang đến những lợi ích nhất đi khi xe gặp phải trường hợp tai nạn hoặc hỏng hóc khi trên đường. Giúp cứu hộ có thể tìm đến và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Thiết bị giám sát hành trình 4G còn giúp quản lý tuyến đường hiệu quả để giúp tài xế có thể di chuyển bằng con đường ngắn nhất và dễ đi nhất. Nhờ vậy có thể tiết kiệm được chi phí nhiên liệu và tiết kiệm thời gian di chuyển hơn.

Giám sát hành trình còn giúp người quản lý giám sát đúng cách các thông tin về hiệu suất làm việc của xe, giúp dễ dàng xác định được thời gian xe cần bảo hành bảo dưỡng. Như vậy, giảm được chi phí sửa chữa và giảm tỷ lệ hư hỏng trong khi xe di chuyển.

Người quản lý có thể dễ dàng điều phối được hoạt động của xe, đồng thời có thể tăng cường tương tác với lái xe để mang đến hiệu quả tốt nhất. Ví dụ: trong trường hợp có tai nạn hoặc chướng ngại vật, nhân viên theo dõi sẽ thông báo cho lái xe để có thể tìm đường đi và hướng đi tốt nhất, tránh tình trạng bị kẹt tại vị trí này.

2. Tính năng quan trọng của thiết bị giám sát hành trình 4G trong giao thông đường bộ

Thiết bị giám sát hành trình 4G có rất nhiều tính năng tiện ích cho người quản lý có thể giám sát được các phương tiện vận tải. Tuy nhiên, còn những tính năng vô cùng hữu ích trong việc di chuyển đi. Dưới đây là một số những tính năng của thiết bị này.

Hiển thị bản đồ google tại vị trí xe di chuyển: Tính năng này có phép tài xế có thể các định được tuyến đường đi và dự kiến thời gian di chuyển. Thông qua tuyến đường này, người quản lý có thể kiểm tra xem phương tiện di chuyển có di chuyển đúng như tuyến đường đã lựa chọn hay không. Tất cả các cập nhật vị trí đều được thực hiện và cập nhật thường xuyên với tốc độ 60s, 30s hoặc 10s sẽ cập nhật một lần.

Cảnh báo thời gian thực: Tính năng này của thiết bị giám sát hành trình 4G sẽ tăng độ an toàn khi phương tiện vận tải di chuyển. Tùy theo nhu cầu, người quản lý có thể cài đặt nhiều loại cảnh báo khác nhau và phù hợp nhất. Một số loại cảnh báo hay được cài đặt của giám sát hành trình: cảnh báo lệch làn, cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo thời gian dừng nghỉ,…

Phân tích thông tin dữ liệu: Đối với việc phân tích những dữ liệu về: quãng đường đi, điểm dừng nghỉ, nhiên liệu,… sẽ giúp người quản lý có thể nắm rõ tình hình xe ngay cả khi không đi cùng xe. Từ đó, có thể dễ dàng phát hiện ra những hành vị sai phạm, hoặc trục lợi cá nhân để xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhờ vậy, doanh nghiệp hoặc các công ty vận tải có thể dễ dàng điều hành xe và giám sát xe của mình một cách chuẩn xác và tốt nhất.

3. Một số lưu ý về phần mềm của thiết bị giám sát hành trình 4G

Đối với những phương tiện được lắp đặt giám sát hành trình 4G thì cần lưu ý về một số tính năng tiện ích như:
Máy chủ được kết nối cần tốc độ cao và ổn định để có thể phát huy tất cả các tính năng của thiết bị giám sát. Và có thể xử lý thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Các giao diện đề được cài đặt bằng tiếng Việt để giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng khi cần.

Có thể kết nối với nhiều các phương tiện media giúp người quản lý có thể dễ dàng theo dõi mọi lúc, mọi nơi.

Nên lựa chọn mua và lắp đặt thiết bị tại những địa chỉ uy tín và chất lượng để đảm bảo thiết bị hợp quy chuẩn và có đầy đủ các tính năng khi đưa vào sử dụng. Tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, và lắp đặt phải những sản phẩm không chính hãng và không phù hợp quy chuẩn của Bộ GTVT đưa ra.

Hiện nay, Định vị HC là một trong những địa chỉ uy tín đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt thiết bị giám sát hợp chuẩn. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đãi ngộ tốt giúp HC tự tin rằng sẽ mang đến hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm tại đây.
Định vị HC – Uy tín, chất lượng tạo nên thương hiệu hàng đầu.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời