Thiết bị định vị 4G

1. Thiết bị định vị 4G là gì?

Thiết bị định vị 4G là thiết bị định vị sử dụng công nghệ 4G để truyền dẫn dữ liệu một cách nhanh chóng và ổn định. Thiết bị định vị có gắn chip GPS (là hệ thống định vị toàn cầu) để để xác định vị trí và truyền nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất.

 

GPS được thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tuy nhiên cơ quan này cho phép sử dụng hệ thống một cách hợp pháp trên toàn thế giới.

Công nghệ 4G là biểu thị công nghệ thế hệ thứ 4 của truyền thông di động, mà trước đó là thế hệ thứ 2 và thế hệ thứ 3 (2G và 3G). 4G có thể cung cấp tốc độ nhanh gấp 10 lần so với thế hệ trước đó là 3G, và càng không cần phải nói tới sự nhanh chóng của nó so với 2G. Công nghệ 4G hiện tại được ứng dụng nhiều ở truyền thông di động, giúp cho hoạt động truyền dẫn dữ liệu trên di động có thể tiếp cận ngang bằng với PC, bạn có thể chơi game, xem phim, đọc báo và tiếp cận đa phương tiện một cách tốt hơn.

Hiện tại Định vị HC cùng các đơn vị sản xuất thiết bị định vị cũng đã áp dụng công nghệ 4G vào thiết bị giám sát hành trình, cho ra những sản phẩm thiết bị giám sát hành trình 4G ưu việt hơn so với các sản phẩm 2G, 3G trước đó.

Vậy 4G sẽ nhanh đến mức nào?

Cũng giống như trong thế giới 3G, công nghệ 4G chia thành hai nhóm rộng: LTE và WiMax.

Theo lý thuyết, 3G cho phép truyền dữ liệu lý thuyết tối đa là 2Mbps. Nhưng trên thực tế, bạn sẽ không nhận được hơn 500 Kbps đến 1,5 Mbps, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, vị trí của tháp di động, tắc nghẽn, v.v. Còn với 4G, WiMax có thể cung cấp tốc độ dữ liệu tải xuống cao nhất lên tới 6 Mbps và lên đến 1 Mbps để tải lên dữ liệu. Ngoài ra công nghệ này còn đang cải tiến thêm nữa. Nó có tốc độ tải xuống cao nhất là 100 Mbps và có thể hỗ trợ tải lên với tốc độ lên đến 50 Mbps.

Nhờ vào sự nhanh chóng đó, mà thiết bị định vị 4G được đánh giá cao hơn về mặt truyền nhận dữ liệu một cách ổn định, nhanh chóng và tránh được nhiều trường hợp mất tín hiệu so với trước.

2. Ưu điểm của thiết bị định vị 4G

Sự phát triển nhanh chóng theo cấp số nhân của công nghệ không dây và nhu cầu an toàn công cộng đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ dựa trên vị trí. Rõ ràng, tất cả nghiên cứu mang tính hàn lâm hay doanh nghiệp thương mại đều dành sự chú ý lớn để tìm ra phương pháp xác định vị trí của người dùng với độ chính xác cao. Hiện tại phương pháp xác định vị trí tốt nhất là sử dụng thiết bị định vị 4G.

Thiết bị định vị 4G có những ưu điểm sau:

Xác định vị trí chính xác: Thiết bị định vị 4G có độ nhạy cao và cho thời gian định vị rất ngắn. GPS được hỗ trợ để khởi động ngắn trong 35 giây

Vùng phủ sóng chế độ kép: GPS và LBS dựa trên mạng không dây di động hỗ trợ vùng phủ sóng định vị liền mạch trong khu vực đặc biệt như trong nhà, khu cây cối hay đường hầm

Phương pháp theo dõi linh hoạt: Có ba cách để theo dõi, nền tảng PC, APP di động cả IOS và Android, bạn có thể lựa chọn bất kỳ cách nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Thiết bị giám sát hành trình 4G giúp bạn tăng cường mọi chức năng cơ bản của thiết bị định vị 2G bao gồm:

Theo dõi vị trí, hướng di chuyển tốc độ, đi được bao nhiêu km, đi đến nơi nào thông qua phần mềm giám sát hành trình được cài đặt trên máy tính hoặc di động. Mọi dữ liệu được ghi nhận và truyền tải đầy đủ và nhanh chóng thông qua công nghệ 4G hiện đại.

Thiết bị định vị 4G giúp bạn có thể kiểm soát xe ở bất cứ nơi đâu, chỉ việc kết nối với thiết bị giám sát hành trình 4G một cách dễ dàng và nhanh chóng, nhờ đó kiểm soát nhiều xe chỉ với số ít nhân viên, từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí nhân sự.

3. Tại sao bạn nên nâng cấp lên thiết bị định vị 4G

Khi tìm kiếm thiết bị giám sát hành trình thì bạn sẽ tìm được rất nhiều thiết bị định vị cho ô tô trên thị trường. Một số trong đó là sản phẩm tốt, hợp chuẩn, còn một số khá lớn thì vô giá trị. Điều này làm cho việc tìm kiếm một thiết bị định vị tốt trở nên khó khăn hơn cần thiết. Lời khuyên nếu bạn đang muốn tìm kiếm thiết bị định vị để lắp đặt cho xế yêu là hãy lựa chọn sản phẩm sử dụng công nghệ 4G.

Với ưu thế sinh sau đẻ muộn và được cải tiến, phát triển đặc trưng của ngành công nghệ. Thiết bị định vị 4G mang lại cho bạn sự hài lòng nhiều hơn so với các sản phẩm thuộc công nghệ 2G, 3G trước đó.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp và bạn cần theo dõi quãng đường lái xe của tài xế trực thuộc, hãy để Định vị HC SM thực hiện công việc đó cho bạn. Thông thường, bạn sẽ cần phụ thuộc vào người lái xe để nhận được nhật ký quãng đường di chuyển. Có thiết bị định vị HC SM, bạn sẽ không còn cần đến điều đó nữa.

Các thiết bị định vị HC SM sẽ là một người giám sát tin cậy cho chiếc xe của bạn hoặc toàn bộ đội xe. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm định vị SM tại đây:

Chia sẻ