Giới thiệu công nghệ 4G được áp dụng ở thiết bị định vị 4G

155 lượt xem

Thiết bị định vị 4G là giải pháp công nghệ hiện nay đang được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Theo đó, thiết bị này sẽ mang đến nhiều lợi ích, và tính năng vượt bậc trong truyền tải dữ liệu nên định vị 4G đã dần thay thế cho định vị 2G hoặc 3G
Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ 4G được áp dụng trong định vị qua bài viết dưới đây:

1. Thiết bị định vị 4G là gì?

Công nghệ 4G áp dụng trong thiết bị định vị được hướng tới để lắp đặt trên các ô tô. Các thiết bị này hoạt động trên sóng tần số 4G giúp cho cho các thông tin được truyền tải một cách nhanh chóng, ổn định đến các phương tiện media kết nối.

Định vị 4G sẽ được sản xuất dựa theo quy chuẩn 31:2014/BGTVT nên mang đến sản phẩm chất lượng. Nhằm phục vụ lắp đặt trên nhiều loại xe.

2. Cấu tạo cơ bản của thiết bị định vị 4G

Định vị 4G có cấu tạo cơ bản gồm: Thiết bị HC, Anten GPS, SIM 4G, thẻ lái xe.

Ngoài ra, thiết bị định vị 4G của HC cũng có những phụ kiện khác để có thể tích hợp tối đa các tính năng như:

Camera: Thu trọn âm thanh và hình ảnh một cách sắc nét để kết nối đến các thiết bị media để người dùng có thể tiện theo dõi hành trình xe chạy.

Thiết bị cảm biến như: nhiệt độ, nhiên liệu, vật cản.

Các phụ kiện các như: đồng hồ, báo động

3. Ứng dụng vượt bậc khi đưa công nghệ 4G áp dụng cho thiết bị định vị 4G

3.1. Giám sát vị trí chính xác

Khi lắp đặt thiết bị định vị 4G người sử dụng có thể liên tục cập nhật được tình trạng xe một cách nhanh chóng và ổn định nhất. Từ đó có thể nắm mắt được mọi thay đổi của xe một cách thuận lợi.

Xác định được tọa độ, vị trí của xe khi chỉ cần đăng nhập vào hệ thống thông qua các thiết bị media như: điện thoại, máy tính bảng, máy tính,… vô cùng tiện lợi.

Nắm bắt và nhận diện về tình trạng thay đổi của lái xe, rất hữu dụng trong việc quản lý của các doanh nghiệp vận tải.

3.2. Theo dõi hình ảnh chân thực, sắc nét

Thiết bị định vị 4G được đưa vào sản xuất với sự tích hợp đồng thời 2 camera giúp cho quan sát rõ nét về hành trình xe di chuyển, cũng như có thể giám sát mọi hoạt động diễn ra trên xe. Thu trọn mọi khoảnh khắc làm bằng chứng xác thực cho toàn bộ hành trình của xe.

Với các phụ kiện công nghệ cao giúp thu ảnh với tốc độ 30s/ảnh vô cùng nhanh. Đồng thời công nghệ 4G còn có lưu lượng khủng với khả năng lưu trữ lên đến trên 700 bức ảnh. Nhờ vậy, trong tương lai người dùng không cần phải theo sát mà vẫn có khả năng giám sát, và theo dõi được mọi hành trình từ xa.

Không chỉ có hình ảnh camera sắc nét, lưu trữ nhanh chóng, công nghệ 4G còn có vượt bậc hơn 2G khi có thể tải được hình ảnh về thiết bị kết nối từ xa mà không cần lấy thẻ nhớ từ trên xe như thông thường. Rất thuận tiện về thời gian, và cũng dễ giám sát tại mọi lúc, mọi nơi.

3.3. Quản lý dữ liệu

Do có bộ nhớ lớn, nên việc ghi nhận và lưu trữ dữ liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc lưu trữ dữ liệu lớn cũng không làm ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu trên dải sóng 4G. Từ đó, việc truyền dữ liệu đến máy chủ sẽ trở nên nhanh chóng, ổn định và rõ nét hơn.
Việc xem lại hành trình xe trong một khoảng thời gian cũng trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng công nghệ 4G vào thiết bị định vị. Tổng thời gian di chuyển, dừng xe, nghỉ ngơi, hay định vị xe cũng được thu lại giúp cho người dùng có thể quản lý một cách tối ưu nhất.

4. Ưu điểm nổi bật của việc áp dụng công nghệ 4G vào thiết bị định vị 4G 2021

4.1. Cập nhật hình ảnh thực tế

Tùy vào mục đích camera sẽ được lắp đặt vào các vị trí thích hợp để theo dõi hành trình, cũng như quan sát được hình ảnh trên xe. Từ đó các doanh nghiệp có thể kiểm soát chính xác được hàng hóa, cũng như lượng khách hàng. Đồng thời dữ liệu hình ảnh cũng là bằng chứng vô cùng xác thực khi gặp phải những tình huống không may xảy ra.

4.2. Tăng hiệu quả quản lý nhân viên

Công nghệ 4G theo dõi chính xác thời gian xe di chuyển, dừng nghỉ, cũng như camera có thu lại hành xử của nhân viên đối với khách hàng, nếu không đúng có thể điều chỉnh lại nhân viên để mang đến chất lượng vận tải tốt nhất.

4.3. Tích hợp các cảm biến, cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh

Khi công nghệ 4G được áp dụng cho thiết bị định vị 4G sẽ tích hợp nhiều phụ kiện để mang đến hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Một số những cảm biến đáng chú ý ở thiết bị 4G như:

Cảm biến âm thanh khi lái xe đi quá tốc độ cho phép. Nhờ vậy, đảm bảo được sự an toàn khi di chuyển. Đồng thời, nếu xe di chuyển quá thời gian quy định cũng được cảnh báo để tài xế nghỉ ngơi đảm bảo chất lượng lái xe trong cả quá trình xe chạy.

Cảnh báo chi tiết về hoạt động xe như: dừng – đỗ xe, đóng – mở cửa, cảm biến về nhiên liệu, nhiệt độ, vật cản,… vượt trội hơn với hiện tại.

Ngoài những tính năng trên, công nghệ 4G còn có tính năng đáng chú ý như: theo dõi điện áp acquy, hỗ trợ các thẻ tiện ích theo yêu cầu của người dùng, nâng cấp hệ thống từ xa nhờ kết nối 4G.

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội của công nghệ 4G, Định vị HC đang gấp rút nghiên cứu và sản xuất để mang đến cho khách hàng thiết bị định vị 4G chất lượng hàng đầu bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời