Cách tốt nhất để giám sát xe ô tô là gì?

122 lượt xem

Giám sát xe ô tô điều tưởng không thể nhưng lại hoàn toàn có thể. Đặc biệt, với những ai kinh doanh dịch vụ cho thuê xe thì việc cần biết xe của mình ở đâu, làm gì là điều rất quan trọng. Trong bối cảnh công nghệ hiện đại như hiện nay, để theo dõi một chiếc ô tô cách đơn giản nhất là dùng định vị GPS. GPS là một thiết bị nhỏ, di động cho phép chủ sở hữu xe giám sát, định vị và biết các thông tin khác về xe mọi lúc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về GPS.

Cách thức hoạt động của GPS giám sát ô tô

GPS muốn hoạt động cần có mạng internet. Nó cũng như chiếc điện thoại thông minh của chúng ta, có thể nhận diện và gửi định vị chính xác nhưng nhỏ gọn và được lắp đặt trong xe.

Thiết bị định vị GPS được liên kết với các vệ tinh và nhận dữ liệu từ các vệ tinh này. Khi xe di chuyển, dừng/đỗ ở một địa điểm nào đó, thông qua sự thông báo từ các vệ tinh, GPS sẽ tính toán vị trí của ô tô và gửi dữ liệu về hệ thống kết nối với nó như điện thoại hoặc trình duyệt trên laptop, máy tính. Tất cả các thao tác này đều cần có mạng di động thì mới có thể hoạt động.

Khi sử dụng giám sát ô tô, bạn có thể biết được:

  • Vị trí hiện tại của xe
  • Lịch sử di chuyển (lịch trình) đi lại của xe
  • Tốc độ ô tô di chuyển (có quá vận tốc, vượt mức quy định) hay không?
  • Xuất dữ liệu khi cần thiết để đối chất, kiểm tra

Cách cài đặt GPS giám sát ô tô đơn giản

Khi bạn mua thiết bị GPS để lắp đặt cho ô tô của mình, thông thường, nơi cung cấp GPS sẽ có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt cho bạn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, khách hàng phải tự lắp đặt thiết bị cho mình. Vậy phải làm sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt GPS đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự làm được:

Bước 1: Chọn mua thiết bị giám sát GPS và gắn nó vào ô tô. Thường nó sẽ được gắn ở kính chắn gió phía dưới gương chiếu hậu hoặc bất kỳ vị trí nào trong xe (tùy vào mục đích quan sát và sử dụng của người sử dụng xe)

Bước 2: Tải app có kết nối định vị GPS về di động hoặc mở trình duyệt web trên laptop, máy tính. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống và kết nối với thiết bị giám sát GPS được lắp đặt trên xe thông qua dữ liệu số, tên thiết bị.

Bước 3: Cài đặt các tác vụ cần thiết. Bạn chỉ cần nhấp vào bản đồ hoặc nút “định vị” là có thể biết được vị trí hiện tại của xe mình. Các thao tác khác đều có trên tab công cụ có thể tìm kiếm và thao tác.

Các lợi ích giám sát ô tô mang lại mà bạn không tưởng

Thiết bị giám sát GPS có chi phí thấp và dễ sử dụng: từ việc mua đến lắp đặt và thao tác đều rất đơn giản. Với những ai không rành về các thiết bị công nghệ cũng có thể dễ dàng sử dụng GPS ngay từ lần đầu.

Tính an toàn và bảo mật của thiết bị định vị GPS luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, bạn không chỉ giám sát được ô tô của mình xem nó đang ở đâu mà còn có thể dễ dàng tìm thấy nó khi bị mất cắp. Với các dữ liệu lưu trữ lại nhờ vào thiết bị, bạn có thể dùng làm cơ sở để báo cảnh sát để tìm ra kẻ trộm.

Thao tác dễ dàng: bạn có thể tắt thiết bị từ xa. Tức là, khi thiết bị đã được kết nối với hệ thống trên điện thoại, máy tính, bạn có thể tắt nó hoặc tắt máy xe khi không ở trong xe rất dễ dàng và tiện lợi.

Giảm chi phí bảo hiểm là điều ít người nghĩ và quan tâm đến khi lắp đặt giám sát nhưng thực tế nó lại vô cùng hữu hiệu. Khi dùng ô tô, bạn không thể không mua bảo hiểm cho xe và nhiều nhà cung cấp bảo hiểm có chính sách chiết khấu từ 25% trở lên cho mỗi lần sửa chữa, nâng cấp xe,… với những xe có lắp đặt GPS.

Đảm bảo an toàn cho tính mạng người sử dụng: GPS không chỉ định vị mà còn cảnh báo bạn khi bạn vượt quá tốc độ cho phép cũng như các chướng ngại nguy hiểm trên đường. Vì thế, nguy cơ tai nạn xảy đến với bạn có thể được giảm thiểu tối đa và bạn có thể kiểm soát được chúng.

Không chỉ theo dõi ô tô mà thiết bị còn giúp giám sát tài xế. Đối với những nhà kinh doanh thì việc giám sát nhân viên là điều cần thiết. Không chỉ vậy, với các bậc bố mẹ khi mới cho con mình dùng ô tô thì điều cần phải giám sát mới có thể an tâm. Lúc này, thiết bị GPS trở nên đắc lực và cần thiết.

Thiết bị giám sát ô tô hiện nay khá phổ biến, mặc dù với ô tô nhỏ (dưới 9 chỗ) không có quy định về việc lắp đặt GPS nhưng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân chúng ta và cộng đồng xung quanh, việc lắp thiết bị giám sát là điều nên làm. Chỉ một lần lắp đặt, bạn sẽ thấy nó hữu ích và cần thiết cho suốt những chặng đường dài.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời