Lựa chọn nơi lắp giám sát hành trình xe ô tô uy tín chuyên nghiệp

1. Thông tin cần biết về giám sát hành trình xe ô tô.

Giám sát hành trình xe oto bao gồm 2 phần đó là thiết bị giám sát hành trìnhphần mềm giám sát hành trình.

Thiết bị giám sát hành trình HC SM 8.0

Cho đến hiện tại thì toàn bộ xe hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, xe trung chuyển thì đều được yêu cầu bắt buộc phải lắp đặt giám sát hành trình với những tiêu chuẩn nhất định về kỹ thuật. Xem thêm tại: giám sát hành trình hợp chuẩn và quy định mới nhất về lắp đặt giám sát hành trình

Kể từ lần đầu tiên ra dự thảo và áp dụng quy chế bắt buộc dành cho việc lắp đặt giám sát hành trình xe ô tô từ năm 2014 đến nay là 6 năm, đã có rất nhiều kết quả cho thấy quy định này là hợp lý. Việc lắp đặt giám sát hành trình xe ô tô không chỉ là việc chấp hành đúng chủ trương nghị định của chính phủ mà đây còn là một biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, dễ dàng kiểm soát, lập kế hoạch và giúp cho quãng đường di chuyển được thuận lợi an toàn hơn cho tất cả các xe.

Giám sát hành trình có thể coi như công cụ đắc lực để quản lý của nhà nước cũng như doanh nghiệp. Nhờ vào những lợi ích của nó như có những thông báo nhắc nhở khi tài xế vượt quá tốc độ được cho phép trên mỗi cung đường, thông báo thời gian lái xe liên tục để kiểm soát sức lực cho tài xế,…, tránh tình trạng lái xe trong điều kiện cơ thể bất lợi hay không chú tâm khi lái xe, từ đó tai nạn giao thông có thể giảm thiểu đáng kể.

Việc ghi lại hành trình xe và các dữ liệu khi lái xe, việc truyền về hệ thống giám sát thì còn giúp doanh nghiệp và nhà nước giám sát được những hoạt động diễn ra hàng ngày trên xe. Nắm bắt được xe có chở đúng số người quy định, có phóng nhanh vượt ẩu, dừng đỗ trái phép hay không. Đối với tài xế thì còn giúp chứng minh được lỗi sai có thuộc về mình hay không, có được bằng chứng đúng đắn khi lỡ bị va chạm hay tiếp xúc với cảnh sát giao thông.

Những xe hoạt động một cách cá nhân và gia đình thì không bắt buộc phải lắp đặt giám sát hành trình, tuy vậy, với những lợi ích mà giám sát hành trình mang lại thì chúng tôi khuyến khích bạn nên trang bị một hệ thống giám sát xe ô tô hợp chuẩn đề đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp.

2. Các tính năng của giám sát hành trình ô tô

Ở mục trên có nói sơ về tác dụng của giám sát ô tô, vậy nó có tính năng như thế nào để thể hiện điều đó. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu thêm về những tính năng ưu việt của thiết bị giám sát hành trình xe và phần mềm giám sát xe nhé.

Thiết bị giám sát hành trình xe có chức năng lưu trữ và nắm bắt các thông số sau:

 • Ghi lại lộ trình xe chạy, dữ liệu này có thể được lưu trữ và xem lại khi cần thiết.
 • Báo cáo thời gian dừng đỗ xe: Với các thông tin dữ liệu về biển số xe, lái xe (thay đổi lái xe), vị trí dừng đỗ xe.
 • Quản lý số lần đóng mở cửa.
 • Nhận biết và báo cáo tình trạng nhiên liệu hiện có của xe.
 • Quản lý thông tin xe ra vào trạm kiểm soát.
 • Tìm kiếm địa chỉ theo bản đồ GPS
 • Tìm kiếm xe theo bán kính.
 • Báo cáo vị trí của xe và lộ trình xe theo thời gian thực, hiển thị trên phần mềm giám sát.
 • Báo cáo tổng hợp tình trạng hoạt động của xe.
 • Quản lý và thông báo các thông số về xe như tốc độ xe, số km hành trình thực hiện, thời gian lái xe

Những dữ liệu giám sát hành trình ô tô được yêu cầu ghi lại và lưu trữ trong ít nhất 30 ngày để truyền tải lên hệ thống của các cơ quan chức năng, trích xuất bất cứ lúc nào khi cần thiết hoặc có yêu cầu.

Phần mềm giám sát hành trình ô tô có chức năng gì?

Phần mềm GSHT ô tô có thể được cài đặt ở trên điện thoại hoặc máy tính một cách linh hoạt và tiện lợi. Sau khi lắp đặt xong thiết bị giám sát hành trình vào xe ô tô, bạn có thể tải phần mềm này ở kho ứng dụng đối với điện thoại. Hoặc tải trên máy tính và cài đặt trên đó. Mỗi nhà cung cấp sẽ có một phần mềm riêng đối với các loại thiết bị định vị khác nhau.

Sau khi cài đặt và mở phần mềm trên thiết bị lên, bạn sẽ được thông báo chi tiết các hoạt động của xe được ghi lại bởi thiết bị giám sát, bao gồm:

 • Báo cáo hành trình xe chạy.
 • Báo cáo tốc độ của xe
 • Báo cáo quá tốc độ
 • Báo cáo dừng đỗ
 • Báo cáo chi tiết thời gian lái xe
 • Báo cáo tổng hợp theo xe
 • Báo cáo các vi phạm như không truyền dữ liệu, vượt tốc độ, thời gian lái xe..

Cùng với các biểu đồ như sau:

 • Biểu đồ nhiên liệu
 • Báo cáo đổ xăng
 • Báo cáo tiêu thụ nhiên liệu
 • Báo cáo giờ làm việc
 • Báo cáo mất kết nối

Tóm lại, dựa trên các thông số hiển thị trên phần mềm này mà nhà nước và doanh nghiệp sẽ có phương án xử lý và vận hành cho trơn tru hợp lý.

3. Lưu ý khi lựa chọn giám sát ô tô dành cho bạn

Là thiết bị rất hữu ích, cho nên việc lắp đặt giám sát hành trình ô tô là việc cần thiết và nên làm. Tuy nhiên khi lắp đặt bạn nên chú ý những điều sau:

Lựa chọn thương hiệu cung cấp thiết bị giám sát ô tô uy tín, có tên tuổi rõ ràng khi lắp đặt cho xe tải, xe chở khách và trung chuyển, tóm lại là đối tượng cần bắt buộc lắp đặt thiết bị GSHT theo quy định. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể bị phạt nếu như lắp phải thiết bị không hợp chuẩn đó nhé.

Nếu chưa nắm rõ tính năng và cách thức sử dụng, quản lý thiết bị giám sát hành trình thì hãy hỏi kỹ đơn vị cung cấp, cần có đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn bạn một cách nhiệt tình và chăm sóc tốt sau bán cho bạn.

Lựa chọn thiết bị giám sát có mức giá hợp lý, nhưng cũng cần cân nhắc bảo đảm đầy đủ những tính năng hợp chuẩn theo quy định.

Lựa chọn nơi cung cấp có chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo trì rõ ràng để tránh mất thêm chi phí.

Lựa chọn thiết bị giám sát phù hợp đối với dòng xe của bạn, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị định vị xe ô tô uy tín Định Vị HC để được tư vấn những sản phẩm mới và hợp quy nhất.

Chia sẻ