Xe tải không kinh doanh vận tải có phải lắp định vị không?

575 lượt xem

Xe tải không kinh doanh vận tải có phải lắp định vị không? Theo quy định của luật pháp thì không cần thiết phải lắp đặt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lắp đặt để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Xe tải không kinh doanh vận tải có phải lắp định vị không?

Theo quy định của bộ giao thông thì tất cả những loại xe tải kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp định vị. Nếu không sẽ bị xử phạt hành chính và tài xế sẽ bị tước bằng lái. Bên cạnh đó, có nhiều người còn thắc mắc về xe tải nếu không kinh doanh vận tải thì có bắt buộc phải lắp đặt không? Câu trả lời sẽ có trong chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Định vị xe tải thường được lắp đặt ở đâu?

 

Xe tải không kinh doanh là những xe như thế nào?

Sử dụng xe tải để kinh doanh đang là một trong những dịch vụ rất phát triển trong xã hội hiện nay. Đây là hình thức kinh doanh không chỉ đem lại kinh tế cho cá nhân đơn vị kinh doanh. Hơn hết, chúng cũng góp phần phát triển xã hội. Tuy nhiên, đối với những xe tải kinh doanh thì nhà nước quy định phải lắp đặt định vị. Chính điều đó khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi xe tải không kinh doanh thuộc những loại xe như thế nào?

Câu trả lời đó chính là những loại xe KHÔNG thuộc trường hợp sử dụng xe tải để chở hàng hóa hay hành khách ở đường bộ với mục đích thu lại kinh tế. Có thể là hình thức thu tiền trực tiếp hoặc hình thức thu tiền gián tiếp.

Với hình thức thu tiền trực tiếp có thể là hình thức giao hàng và chuyển tiền trực tiếp từ khách hàng và đơn vị vận chuyển.

Còn hình thức thu tiền gián tiếp hay không thu trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải với xe ô tô khi thực hiện vận chuyển không tính tiền vận chuyển mà tính dựa qua doanh thu của sản phẩm hay dịch vụ.

Như vậy, có thể hiểu những xe không sử dụng với mục đích kiếm ra tiền đó là loại xe tải không kinh doanh. Cũng từ đây có thể suy ra đơn vị cho thuê xe taxi hay những xe tải sử dụng trong những doanh nghiệp không phải là xe kinh doanh.

Xe tải không kinh doanh vận tải có phải lắp đặt định vị không?

Xe tải không kinh doanh không cần lắp định vị

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ quy định các loại xe tải kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp đặt định vị xe. Cùng với đó định vị phải hoạt động và có chất lượng đạt tiêu chuẩn đưa ra. Nếu không thực hiện hoặc thiết bị định vị không đạt tiêu chuẩn thì sẽ bị xử phạt đúng theo quy định. Mức xử phạt lên tới 2 triệu đồng và tài xế lái xe có thể bị tước giấy phép lái xe. Vì vậy, đối với những xe không kinh doanh vận tải thì không cần thiết phải lắp đặt định vị cho xe.

Tại sao xe tải không kinh doanh vận tải vẫn nên lắp đặt định vị?

Như đã chia sẻ trên thì xe tải không kinh doanh thì không cần phải lắp đặt định vị. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì mọi người vẫn nên lắp đặt bởi những lý do như sau:

Quản lý mọi hoạt động của xe

Khi lắp đặt định vị cho xe ô tô bạn có thể dễ dàng theo dõi mọi thông tin của xe cụ thể như: vị trí xe đang di chuyển, hướng đi, tốc độ di chuyển, quá trình sử dụng nhiên liệu… Mọi người có thể theo dõi thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính đều được.

Chống việc trộm cắp xe

Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe ô tô không còn hiếm nữa mà chúng là trở nên phổ biến. Chính vì vậy, mọi người thường lo lắng mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, khi ô tô đã có định vị thì bạn sẽ an tâm vì khi có đột nhập lạ vào xe chúng sẽ gửi thông báo đến thiết bị điện thoại của bạn. Đồng thời, chỉ cần bật định vị lên bạn sẽ biết được xe ô tô của bạn đang ở khu vực vị trí nào.

Lưu lại hành trình di chuyển của xe

Khi lắp định vị cho xe chúng có chức năng lưu trữ lại mọi hành trình di chuyển của xe trong ngày, trong một tuần hay cả tháng. Vì vậy, mọi người dễ dàng có thể xem lại được lịch sử di chuyển của xe bất cứ lúc nào. Việc xem lại lịch sử hành trình di chuyển của xe sẽ giúp hỗ trợ tích cực trong trường hợp xe bị mất cắp.

Giúp phát hiện xe di chuyển trái phép

Thiết bị định vị cho xe ô tô luôn được tích hợp tính năng cảnh báo nếu xe đi vào vùng cấm hoặc di chuyển trái phép. Vì vậy, nếu lái xe vào vùng cấm thì chúng sẽ phát ra cảnh báo rung về thiết bị kết nối để cho người lái xe phát hiện được và tránh khỏi vùng cấm.

Tóm lại, với những loại xe tải không kinh doanh vận tải thì không cần phải lắp đặt định vị theo đúng quy định của luật pháp. Tuy nhiên, với những lợi ích mà chúng mang lại mọi người nên lắp đặt để đảm bảo an toàn cho chuyến đi và cũng quản lý mọi hoạt động của xe tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm để lắp đặt định vị cho ô tô của mình thì Định vị HC chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đơn vị với nhiều năm kinh sản xuất và phân phối định vị đảm bảo thiết bị đạt tiêu chuẩn và giá thành phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời