Tính năng GPS trên camera hành trình có GPS có hữu ích không?

332 lượt xem

Camera hành trình có GPS hiện nay đang được sử dụng khá rộng rãi bởi những tính năng vượt trội của nó. Vậy tính năng GPS trên camera hành trình là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn các tính này.

1.Tính năng GPS trên camera hành trình hoạt động như thế nào?

Tính năng GPS trên camera hành trình hiển thị tốc độ của xe và vị trí của xe đối với một số kiểu xe có tích hợp Google Maps.

Hầu hết các camera hành trình đều có mô-đun GPS tích hợp bên trong, chỉ có một số ít các camera khác yêu cầu GPS bên ngoài (được gắn ngay bên cạnh camera hành trình). Các tính năng này có thể giúp xác minh tranh chấp các vi phạm về tốc độ, cũng như cung cấp thêm thông tin trong trường hợp xảy ra tai nạn. Việc chứng minh rằng bạn không lái xe quá tốc độ có thể hoàn toàn hữu ích trong trường hợp rủi ro, xe cần được bảo hiểm.

Đối với các camera có tính năng ADAS (Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao), mô-đun GPS cũng sẽ kích hoạt cảnh báo chệch làn đường và có va chạm phía trước. Tính năng GPS cũng có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào chỉ bằng một nút bấm hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, tạo sự thuận tiện cao trong mọi tình huống.

2. Lý do nên lắp camera hành trình có GPS

Tại các nước phát triển đang hầu hết đều lắp đặt camera hành trình có GPS bởi những lý do:

GPS có thể rất quan trọng trong trường hợp có sự cố, bị mất phương hướng

Nó cung cấp thông tin hữu ích, chẳng hạn như tên đường và vị trí của các phương tiện khác tại thời điểm xảy ra sự cố. Điều này có thể hữu ích sau khi một sự cố đã xảy ra trên một con đường xa lạ, với các chi tiết thường khó nhớ sau quãng đường dài di chuyển.

GPS cũng sẽ hiển thị tốc độ đã di chuyển, hiển thị theo m/ph hoặc km/h tùy theo sở thích của người dùng. Đây cũng có thể chứng minh là thông tin có giá trị trong trường hợp xảy ra tai nạn. Khi phát lại, đoạn phim sẽ hiển thị các biển báo giới hạn tốc độ và tên đường để hỗ trợ trường hợp của người lái xe và giúp chứng minh họ không có lỗi. Tốc độ do vệ tinh GPS thu được khi lái xe thường có thể cung cấp thông tin chính xác hơn đồng hồ đo tốc độ của xe.

Bên cạnh đó:

Camera hành trình là nhân chứng khi gặp trường hợp rủi ro:

Khi gặp phải những trường hợp va chạm trên đường, thì camera hành trình có GPS là phương pháp và là nhân chứng để có thể xử lý sự việc một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt, đối với trường hợp đó không phải lỗi do bạn thì đây sẽ là nhân chứng xác thực nhất để giải quyết quyết vấn đề và tiết kiệm thời gian.

Thông tin được GPS thu thập có thể rất quan trọng khi nộp đơn yêu cầu bảo hiểm. Nó sẽ hiển thị thời gian, ngày tháng, tốc độ, vị trí và hướng của một vụ va chạm, giúp nhanh chóng yêu cầu bồi thường mà không cần phải thu thập tất cả các chi tiết theo cách thủ công trước khi gửi cho bên liên quan.

Tránh trường hợp bị bắt oan:

Trong trường hợp điều khiển phương tiện ô tô rơi vào các tình cảnh chịu lỗi oan như: vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, sai làn,… nhưng không có bằng chứng để phản biện và phải chịu phạt. Tuy nhiên, khi lắp đặt camera hành trình có GPS thì chắc chắn người dùng có thể quan sát rõ nét để tránh khỏi bị phạt oan, bắt nhầm. Việc lắp đặt camera hành trình còn là thiết bị hỗ trợ an toàn cho chủ phương tiện.

Dữ liệu GPS trên cảnh quay cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng cho Cảnh sát khi xem lại cảnh quay bởi camera hành trình. Nó có thể đặc biệt hữu ích trong việc xác định các trò gian lận bảo hiểm, chẳng hạn như ‘ăn vạ’ bằng cách xác định ai là người có lỗi, cảnh sát có thể phát hiện bất kỳ chuyển động bất thường nào thông qua dữ liệu G-Sensor. Tính năng GPS trên camera hành trình có trên toàn thế giới, vì nó sẽ vẫn thu thập thông tin tương tự với sự hỗ trợ của Google Maps.

Tránh mất cắp, phá hoại:

Các thiết bị trên xe đều khá có giá trị, nên đây là mục tiêu của các kẻ gian. Nên khi lắp đặt thiết bị camera sẽ giúp xe được bảo vệ, hoặc nếu có mất vẫn dễ dàng tìm ra thủ phạm. Hiện nay, camera hành trình được hỗ trợ lắp đặt cả 2 camera trước và sau nên có thể thu lại được bao quát xe ngay cả khi xe không hoạt động. Bởi vậy, có thể nhanh chóng tìm được thủ phạm và trình báo trên công an.

Góp phần trị an trật tự xã hội:

Khi lắp đặt camera hành trình có GPS là hình thức bảo vệ cho người dùng và xe mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời cũng là hình thức bảo vệ mọi người. Ví dụ: những hình ảnh trộm cướp, tai nạn, mất cắp,… diễn ra trong khu vực camera sẽ thành dữ liệu vô cùng quý để các lực lượng chức năng có thể xác định được đúng sai và tìm ra thủ phạm.

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp:

Camera hành trình luôn ghi lại những hình ảnh trong suốt quá trình di chuyển. Đặc biệt, trong những chuyến du lịch camera hành trình có GPS là nơi lưu lại những kỷ niệm vô cùng đặc biệt và ý nghĩa.

Ngoài ra camera hành trình có GPS còn rất hữu ích cho những người lái xe ít kinh nghiệm hoặc lần đầu tiên vì họ sẽ biết tốc độ và vị trí của họ đang được ghi lại, do đó có thể khuyến khích lái xe tốt hơn. Các giáo viên hướng dẫn lái xe cũng có thể muốn sử dụng dữ liệu GPS để xem xét và chứng minh tốc độ cho học viên sau các bài học.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

One thought on “Tính năng GPS trên camera hành trình có GPS có hữu ích không?

  1. Pingback: Hoạt động của GPS trên camera hành trình có định vị GPS | Công ty CP HC - Phát triển Công Nghệ Smart Parking

Trả lời