Sự khác biệt khi học lái xe trên cabin tập lái 3D

89 lượt xem

Trong những năm gần đây bộ GTVT đang nỗ lực áp dụng phương pháp học lái xe ô tô trên cabin tập lái 3D. Đây là một trong những thiết bị với hệ thống mô phỏng lái xe chân thực nhất giúp cho việc học lái xe hiện nay.  Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa khẳng định được tính hiệu quả của mô hình này. Đồng thời,chưa nắm được sự khác biệt khi học lái trên mô hình lái xe này.

Sự khác biệt khi học lái trên cabin tập lái 3D

Cabin tập lái 3D là thiết bị được ra đời nhằm hỗ trợ việc dạy và học lái xe ô tô hiện nay. Việc học lái xe trên mô hình này không có sự khác biệt nhiều so với học lái theo hình thức truyền thống. Bởi, với mô hình này cũng có đầy đủ những hệ thống phần cứng giống y với cabin ô tô thật.

Ngoài ra, các nút điều khiển cơ chế hoạt động của từng bộ phận đều giống nhau. Người học khi tham gia học trên mô hình này cũng được học tất cả những bài học lái xe từ cơ bản đến nâng cao hay những bài thi sa hình giúp người học có thể vượt qua được kỳ thi dễ dàng.

Bên cạnh những điểm tương đồng đó thì mô hình cabin tập lái 3D còn có nhiều điểm khác biệt rõ rết như:

 • Người học chỉ cần phải học trên mô hình mà không cần phải đi lái xe trực tiếp trên đường như phương pháp truyền thống song hiệu quả chúng mang lại là khá tốt.
 • Điểm khác biệt tiếp theo của mô hình cabin tập lái 3D so với các hình thức truyền thống đo là trên cabin được lập trình sẵn rất nhiều những bài học từ cơ bản, nâng cao trên mọi cung đường khác nhau. Khi học trên mô hình điện tử này thì người học được học số lượng bài học nhiều hơn. Thậm chí những bài học mà học thực tế không có được như những bài học đi đường khi trời tôi, đi đường trơn trượt, đường tuyết….
 • Hơn thế nữa, đối với cabin điện tử chúng cũng có những bài học lý thuyết được lập trình sẵn giúp mọi người có thể học lý thuyết thực hành kèm theo.
 • Với mô hình này kể cả không có thầy dạy học lái xe các bạn vẫn có thể tự mình tập lái.

Những lợi ích mà cabin điện tử này mang lại

Việt Nam đang nỗ lực từng bước để đưa mô hình này vào trong việc dạy và học lái xe. Bởi, chúng đem đến rất nhiều lợi ích cho người học, người dạy và cho cả xã hội. Cụ thể như sau:

 • Lợi ích với người học: Mô hình này sẽ giúp mọi người có thể nâng cao được trình độ tay nghề lái xe của mình khi được học rất nhiều những bài học lái xe khác nhau. Ngoài ra, với việc học trên mô hình người học không phải đi học thực tế mất công sức, tiền bạc và thời gian…..
 • Lợi ích đối với trung  tâm dạy học: Nhờ có thiết bị này mà giúp các trung tâm dạy học có thể tiết kiệm được nhiều thời gian chi phí trong việc dạy học. Đồng thời cũng giúp thu hút được số lượng lớn các học viên và từ đó giúp trung tâm càng phát triển hơn. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của thiết bị này thì không cần phải có số lượng thầy giáo lớn. Vậy nên cũng tiết kiệm được chi phí.
 • Lợi ích đối với xã hội: Vì học lái xe trên mô hình cabin tập lái 3D không sử dụng đến xăng và dĩ nhiên chúng không gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường. Theo thống kê hàng năm lượng ra khí thải do xe cộ là rất lớn việc áp dụng mô hình này rộng rãi phổ biến sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho môi trường.

Với những phân tích nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn thêm một vài thông tin về thiết bị cabin tập lái 3D. Với những lợi ích mà chúng mang lại hy vọng trong một vài năm tới Việt Nam sẽ áp dụng thành công mô hình này để đưa VN ngày một phát triển đi lên.

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
 • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
 • Phone: 1900 63 66 93
 • Email: hcgroup@hcgroup.vn
 • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời