Lợi ích của thiết bị giám sát hành trình xe trong kinh doanh

119 lượt xem

Hiện nay, nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh xe vận tải người và hàng hóa vẫn đang băn khoăn không biết có nên lắp thiết bị giám sát hành trình xe cho hệ thống nhà xe của mình hay không. Bởi vì, đa phần mọi người vẫn chưa hiểu và nắm được hết các lợi ích của thiết bị giám sát mang lại. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị giám sát cũng như việc cần thiết phải lắp đặt nó.

Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe cho doanh nghiệp

Để hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi và thành công, doanh nghiệp cần có phương pháp quản lý một cách hiệu quả. Mặc dù người quản lý sẽ có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau liên quan đến công việc kinh doanh, nhưng có thể nói khó nhất đó là quản lý xe theo thời gian thực.

Khi người quản lý có được quyền truy cập vào hệ thống theo dõi xe thời gian thực, thì sẽ nhận được thông tin chi tiết, chính xác nhất về từng chiếc xe, từ đó sẽ có kế hoạch phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

Sự ra đời của thiết bị giám sát hành trình xe đã tạo ra sự khác biệt rất lớn trong mọi loại hình kinh doanh. Đồng thời thiết bị này cũng mang đến nhiều lợi ích liên quan đến hoạt động kinh doanh như sau:

Xem thêm: Thiết bị định vị giám sát hành trình là gì?

Tiết kiệm chi phí hoạt động

Thông qua việc cài đặt thiết bị giám sát hành trình xe trong doanh nghiệp, bạn có thể giảm được chi phí vận hành như chi phí làm thêm giờ không cần thiết, tiêu thụ quá mức nhiên liệu, sử dụng xe chưa được chứng nhận và chênh lệch trong quá trình thanh toán.

Tối ưu hóa tài nguyên

Việc sử dụng tài nguyên hàng ngày có thể được giám sát thông qua thiết bị giám sát hành trình xe. Bằng cách sử dụng các công cụ nhất định như báo cáo và phân tích, doanh nghiệp kinh doanh sẽ có thể sử dụng tài nguyên trong trong thời gian thực một cách hiệu quả nhất.

Đạt được sự hài lòng của khách hàng

Với sự trợ giúp của thiết bị giám sát hành trình xe, các doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ đến khách hàng tốt hơn. Bởi vì, doanh nghiệp sẽ có thể cung cấp đến khách hàng thông tin về thời gian thực của các phương tiện kinh doanh, giúp giảm bớt mối quan tâm của khách hàng. Không chỉ riêng khách hàng, chính bản thân doanh nghiệp cũng sẽ hài lòng trong việc cung cấp các dịch vụ cho khách của mình một cách nhanh chóng, kịp thời.

Nâng cao năng suất của nhân viên

Dựa trên thông tin từ hệ thống, các doanh nghiệp sẽ được cập nhật các báo cáo về xe của mình và sẽ có được kiến thức về trạng thái thời gian thực của xe. Do đó, những doanh nghiệp kinh doanh sẽ có thể dễ dàng và ngay lập tức chỉ định ra một nhân viên để đáp ứng mọi nhu cầu khẩn cấp.

Giảm chi phí bảo hiểm

Một số công ty sẽ có chương trình giảm giá đến khách hàng khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe cho công ty kinh doanh vận tải. Do đó, doanh nghiệp có thể giảm được đáng kể chi phí bảo hiểm góp phần giảm được chi phí chung cho công ty.

Tối đa hóa việc sử dụng phương tiện

Thông qua thiết bị giám sát hành trình xe, doanh nghiệp có thể theo dõi cẩn thận từng chiếc xe của mình để kiểm tra tình trạng và bảo dưỡng thường xuyên. Người chủ doanh nghiệp sẽ có thể tối đa hóa hiệu quả sử dụng xe của mình.

Tối ưu hóa quản lý tài chính

Giờ đây, với sự ra đời của công nghệ giám sát hành trình xe, người điều hành doanh nghiệp có thể phân tích lợi nhuận và thua lỗ của doanh nghiệp một cách tốt hơn. Điều này giúp đưa ra những quyết định tốt hơn và chuẩn bị ngân sách thích hợp hơn để cải thiện cũng như đưa doanh nghiệp tiến đến thành công.

Giảm chi phí nhiên liệu

Nếu có số lượng phương tiện lớn hơn để quản lý thì việc tăng tốc độ sử dụng phương tiện không được cho phép, động cơ chạy không tải, định tuyến không hiệu quả là những vấn đề cần được quan tâm. Thiết bị giám sát hành trình xe sẽ giám sát những chi tiết này, biết được phương thức hoạt động của đội xe và đưa ra quyết định có cần thực hiện thay đổi để giảm chi phí nhiên liệu hay không.

Theo dõi tài xế và cải thiện an toàn

Với hệ thống giám sát, công ty vận tải sẽ tìm hiểu được về hành vi của người lái xe một cách toàn diện hơn và đánh giá người lái theo hiệu suất, lịch sử và hành vi của họ khi đang làm việc. Đồng thời theo dõi hành vi của nhân viên và tình trạng phương tiện, giảm thiểu tối đa các rủi ro kinh doanh.

An toàn cho người lái xe là quan trọng nhất đối với mọi loại hình doanh nghiệp. Vậy nên, thiết bị giám sát hành trình xe giúp ích rất nhiều vì nó thực hiện giám sát các chính sách an toàn lao động một cách hợp lý.

Thiết bị giám sát hành trình là một trong những thiết bị hữu ích, giúp truyền thông tin giao thông lên web, tích hợp thông tin liên quan đến giao thông. Do đó, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe là một việc cần thiết đặc biệt đối với các doanh nghiệp chuyên kinh doanh vận tải. Để có thể hiểu hơn về thiết bị giám sát hành trình xe bạn hãy liên hệ với định vị HC để biết thêm chi tiết và chọn được thiết bị phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

 

 

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời