Nữ tài xế taxi chỉ nói 1 câu đã khiến kẻ cướp vô cùng bất ngờ

113 lượt xem

Nữ tài xế taxi chỉ nói 1 câu đã khiến kẻ cướp vô cùng bất ngờ

Khách vừa lên xe đã rút dao đòi cướp tiền, nữ tài xế chỉ nói 1 câu đã khiến đối phương ngoan ngoãn làm theo ý mình.

Khách vừa lên xe đã rút dao đòi cướp tiền, nữ tài xế chỉ nói 1 câu đã khiến đối phương ngoan ngoãn làm theo ý mình  (Ảnh minh họa: Internet)

TÊN CƯỚP VÀ NỮ TÀI XẾ TAXI

Cô Wong là 1 nữ tài xế taxi. Một hôm, cô đón được 1 vị khách lạ, sau khi lên xe liền tỏ ra hung hãn, cầm dao và muốn cướp tiền của cô. Không ngờ, sau vài giây sợ hãi, cô Wong liền lấy lại bình tĩnh, giơ 2 tay lên và nói: “Đây là tất cả những gì tôi kiếm được hôm nay, nếu chưa đủ, anh có thể lấy thêm những đồng xu cuối cùng trong túi của tôi”.

Khách vừa lên xe đã rút dao đòi cướp tiền, nữ tài xế taxi chỉ nói 1 câu đã khiến đối phương ngoan ngoãn làm theo ý mình.

Tên cướp kinh ngạc trước sự thật thà và hợp tác đến không ngờ của cô Wong, nên nhất thời chẳng biết nói gì.(Ảnh minh hoạ)

Cô Wong lại tiếp tục: “Anh sống ở đâu? Muộn rồi. Gia đình chắc sẽ lo lắng cho anh lắm. Để tôi đưa anh về nhà“. Tên cướp càng ngạc nhiên hơn. Sự chu đáo của cô khiến hắn cảm động. Hắn từ từ bỏ con dao xuống.

Vừa lái xe, cô Wong vừa nói chuyện với tên cướp như thể hắn là 1 người bạn của cô, chứ chẳng liên quan gì đến tình thế éo le lúc này: “Gia đình tôi từng sống 1 cuộc đời cơ cực, vì thế cực chẳng đã tôi mới phải học lái xe và trở thành tài xế taxi.”

Dù bây giờ không kiếm được quá nhiều tiền, chúng tôi ít nhất cũng không còn đói ăn nữa. Nhưng nhìn anh xem. Anh là 1 thanh niên khỏe mạnh. Có gì mà anh không làm được chứ? Nếu anh sa vào con đường này, tương lai sẽ tăm tối lắm“.

Chẳng mấy chốc, Wong đã đưa kẻ cướp đến nhà anh ta. Khi hắn xuống xe, Wong còn gọi với theo và nói: “Nghe này, số tiền này không phải anh cướp của tôi, mà là tôi tặng cho anh. Hãy dùng nó vào việc tốt và đừng lặp lại điều đó nhé“.

Tên cướp, lúc trước đã im lặng suốt quãng đường dài, giờ bỗng nhiên bật khóc, đưa trả lại tiền cho cô Wong rồi nói: “Tôi hứa với cô, dù có chuyện gì xảy ra, cũng không bao giờ làm chuyện mất mặt này nữa“.

Những lời tử tế có thể ngắn và dễ nói, nhưng tiếng vọng của chúng thực sự vĩnh cửu.

Lời bàn: Qua câu chuyện, chúng ta mới thấy được sức mạnh khủng khiếp ẩn chứa sau mỗi ngôn từ.

Lời nói nếu chứa ác ý, có thể sắc như gươm dao, có thể gây ra vô số những mâu thuẫn, hiểu lầm, vùi dập cuộc đời của cả một con người. Nếu là những lời nói chân thật, xuất phát từ cái tâm thiện lương, lại có thể ấm áp như nắng xuân, mang đến niềm vui và hy vọng, có tác dụng khích lệ người khác rất lớn.

Tôn Tử, nhà quân sự kiệt xuất thời cổ đại Trung Quốc từng nói, “Tặng người lời nói, quý hơn châu báu, hại người bằng lời, hơn cả kiếm giáo“.

Trong Phật giáo, Đức Phật cũng từng nói khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nề nhất, con người muốn tích được nhiều phúc đức thì hãy bắt đầu ngay bằng việc cẩn trọng ngay trong suy nghĩ của mình, sau đó là lựa chọn những lời nói sao cho thích hợp, chừng mực, không khiến ai mâu thuẫn hay xích mích với nhau, không làm tổn thương, không làm phương hại đến người khác.

Theo Moral Stories

Bài viết liên quan 

Sự trung thực đáng giá bao nhiêu ? 

Chuyện “Bán ɡіếnɡ khônɡ bán nướс”

 

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

One thought on “Nữ tài xế taxi chỉ nói 1 câu đã khiến kẻ cướp vô cùng bất ngờ

  1. Pingback: Thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên vận mệnh

Trả lời