Vận hành phương tiện vận tải dễ dàng với hệ thống giám sát hợp chuẩn

126 lượt xem

Hiện nay, hệ thống giám sát là hệ thống bắt buộc phải lắp đặt trên các phương tiện vận tải. Hơn nữa, đối với hệ thống giám sát hợp chuẩn mới nhất sẽ có những tính năng hữu ích vượt bậc để giúp người quản lý có thể giám sát xe một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt đối với các công ty vận tải lớn thì những tính năng này rất hữu ích trong việc điều phối xe.

Thông tin về hệ thống giám sát hành trình hợp chuẩn

1. Giám sát đồng thời được nhiều phương tiện vận tải cùng một lúc

Là một trong những lợi ích đầu tiên mà hệ thống giám sát hợp chuẩn mang lại. Tạo nên sự liên kết để giúp việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Người quản lý sẽ thông qua hệ thống giám sát hợp chuẩn để lấy dữ liệu được truyền vào máy chủ để chuyển sang bảng điều khiển và báo cáo, đồng thời vẫn có thế tiếp nhận được thông tin và trạng thái của những phương tiện vận tải đang hoạt động.

Thông qua những dữ liệu, người quản lý có thể xuất báo cáo một cách chi tiết về các phương tiện vận tải đang hoạt động. Nhờ vậy, những thông tin hữu ích như: hoạt động xe và tài xế, tình trạng xe, vận tốc, nhiên liệu tiêu thụ,… đều được kiểm soát một cách chặt chẽ nhất.

2. Điều phối công việc cho phương tiện vận tải

Thông qua hệ thống giám sát, người quản lý có thể sắp xếp và phân công công việc cho xe một cách đồng đều và hiệu quả nhất. Đảm bảo được sự đồng đều về thời gian làm việc, cũng như hiệu quả hơn khi các phương tiện vận tải hoạt động.

Ngoài ra, khi có hệ thống giám sát, người quản lý có thể dễ dàng điều phối xe một cách nhanh chóng. Ví dụ: nếu xe đi trước gặp phải trường hợp trục trặc hoặc hỏng hóc, thì thông báo cho người giám sát để điều phối xe hỗ trợ. Từ đó, công việc không bị gián đoạn, mà vẫn đảm bảo được hoạt động của xe trên tuyến đường đó.

3. Giao nhiệm vụ cho nhân viên

Hệ thống giám sát hợp chuẩn mới nhất giúp cho người quản lý có thể xác định được nhiệm vụ, chức năng của nhân viên đối với công việc của mình.

Ví dụ: Đối với một công ty taxi, tại từng khu vực khác nhau sẽ có một đội xe riêng chuyên để tập chung cho từng khu vực. Nếu thấy khu vực nào có lượng khách cao hơn, sẽ điều xe đến địa điểm đó để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi cần. Nhờ vậy, mà tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

4. Đảm bảo an toàn cho nhân viên

Hệ thống giám sát hợp chuẩn được tích hợp tính năng cảnh báo, giúp cho nhân viên gặp trường hợp rủi ro có thể phát tín hiệu trực tiếp cho người giám sát. Khi đó, người giám sát có thể nắm bắt được tình trạng xe, và người trên xe một cách nhanh nhất, để đưa ra hướng xử lý tối ưu và hiệu quả nhất.

5. Lựa chọn tuyến đường phù hợp

Khi sử dụng hệ thống giám sát hợp chuẩn  sẽ giúp người giám sát có thể lựa chọn được tuyến đường tốt nhất cho phương tiện vận tải và tài xế của mình. Nhờ vậy, vừa tiết kiệm được thời gian, và nhiều chi phí liên quan đến việc đi lại.

Ngoài ra, khi lựa chọn được tuyến đường phù hợp sẽ giúp các phương tiện vận tải có thể trả hàng và trả khách nhanh hơn. Tạo nên chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp vận tải.

6. Nắm rõ thời gian bảo trì, bảo dưỡng phương tiện

Để các phương tiện luôn hoạt động ổn định thì việc bảo dưỡng định kỳ là việc tất yếu và cần thiết. Với hệ thống giám sát hợp chuẩn mới nhất hiện nay thì không cần người quản lý giám sát theo kiểu thủ công nữa, mà dựa theo báo cáo về quãng đường xe chạy để biết được thời gian bảo dưỡng định kỳ, và thay nhớt khi cần.

Tính năng này rất quan trọng đối với mỗi phương tiện vận tải, bởi có thể ngăn chặn tối đa trường hợp hư hỏng giữa đường của các phương tiện khi hoạt động trên đường.

7. Đảm bảo an toàn cho phương tiện

Hệ thống giám sát hợp chuẩn sẽ tích hợp tính năng cảnh báo khi các phương tiện di chuyển khỏi vị trí mà chưa được sự cho phép. Tính năng này nhằm mục đích tránh xe được sử dụng đi làm mục đích riêng hoặc trường hợp xấu nhất là có thể nhanh chóng tìm thấy xe khi xe bị trộm.

Ngoài ra, người quản lý có thể dễ dàng giám sát được nhiên liệu sử dụng, tránh tình trạng thiếu hoặc bị đánh cắp. Điều này giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và đạt tối ưu hóa hiệu quả trong việc quản lý.

8. Đảm bảo tài sản cho doanh nghiệp

Tất cả các tài sản của doanh nghiệp bao gồm: nhân viên, phương tiện vận tải, thiết bị,… cần phải được làm việc và sử dụng theo một cách tốt nhất. Thông qua hệ thống giám sát hợp chuẩn mới nhất sẽ giúp doanh nghiệp điều hướng được mọi thứ một cách tốt nhất. Nhờ vậy, sẽ tiết kiệm được nhiều tài sản hơn cho doanh nghiệp.

9. Quản lý được danh sách khách hàng

Hệ thống giám sát hợp chuẩn sẽ giúp cho việc hoạt động của các phương tiện vận tải trở nên thuận lợi hơn. Với công nghệ hiện đại, giúp người quản lý có thể nắm rõ được các thông tin liên quan đến khách hàng và có những lưu ý bổ sung cho khách hàng. Giúp cho việc quản lý khách hàng trở nên dễ dàng hơn, nếu cần thay đổi thì có thể trực tiếp thay đổi trên hệ thống vô cùng tiện lợi.

Hệ thống giám sát hợp chuẩn sẽ giúp cho doanh nghiệp cải thiện việc quản lý phương tiện một cách hiệu quả và năng xuất hơn. Cho đến hiện tại, thì hệ thống này luôn mang đến những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời