VẬN ĐỘNG GIỚI TRẺ TÍCH CỰC KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

142 lượt xem

Sự kiện được tổ chức tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội vào sáng ngày 24/12/2020 với sự góp mặt của những chuyên gia khởi nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng cùng chung một mục tiêu là vận động giới trẻ tích cực không ngừng sáng tạo đổi mới để khởi nghiệp mạnh mẽ hơn. 

Chương trình diễn ra hết sức thành công, đem lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn trẻ ngày nay muốn khởi nghiệp. Mở đầu chương trình là phần chia sẻ về Hệ sinh thái khởi nghiệp của ông Đàm Quang Thắng- Chủ tịch hội cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia. Tiếp đó là kinh nghiệm đến từ chuyên gia BKHolding bà Ken Vũ Hường nói về Kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Giám Đốc WorkVN Bà Vũ Thị Xuân

Càng về sau, nội dung chương trình càng hấp dẫn hơn bởi Các kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của ông Everhart Aaron Jame; Kinh nghiệm và các kỹ năng khởi nghiệp của bà Vũ Thị Xuân- giám đốc công ty Work VN. Đặc biệt các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng thích thú với Kinh nghiệm và dự án khởi nghiệp thiết bị định vị ô tô của CTHĐQT HC Group ông Nguyễn Đình Chiến.

Kinh nghiệm thực tế của ông Nguyễn Đình Chiến được các bạn sinh viên hết sức quan tâm nên dù có tới gần trưa nhưng hội trường vẫn kín sinh viên ngồi lại.  

Ông Nguyễn Đình Chiến, CTHĐQT HC group

Ông Nguyễn Đình Chiến Tham gia quân đội 17 năm, giữ tới chức vụ Đại Úy, tuy nhiên với đam mê kinh doanh từ nhỏ, ông đã quyết định xin ra khỏi quân đội để về kinh doanh trong lĩnh vực ô tô.

Trải qua hơn 15 năm kinh doanh, đã làm từ dịch vụ garage ô tô, thương mại thiết bị phụ tùng, sản xuất thiết bị giám sát hành trình ô tô… và một số dự án khác nữa, ông Chiến Chia sẻ rằng các bạn sinh viên nên dấn thân vào khâu khó nhất của mỗi doanh nghiệp. Đó chính là khâu “bán hàng”, có bán được hàng, các bạn mới tồn tại được. Sản phẩm, dịch vụ của bạn có hay, tiện ích nhưng bạn lại không mô tả, giải thích được cho khách hàng tin tưởng, tin dùng sản phẩm của bạn thì cũng dự án của bạn cũng thất bại. Vì vậy, các bạn nên trải nghiệm, thử thách, tập dượt vào khâu “bán hàng” của một doanh nghiệp nào đó. 

Ông Chiến nói tiếp, để khởi nghiệp các bạn có thể lựa chọn kinh doanh theo ba hình thức: Dịch vụ, thương mại và loại hình kinh doanh cấp cao nhất là “Sản xuất”. Càng lên cao, càng có nhiều khó khăn, nên các bạn sinh viên cần điều đầu tiên là phải “hiểu mình”. 

Sinh viên chăm chú đọc tài liệu về TBGSHT

Hiểu bản thân biết rõ mình muốn gì, thích ngành nghề nào, lĩnh vực nào để theo đuổi. Nếu không hiểu rõ bản thân thì bạn mất nhiều thời gian lựa chọn. Hiểu rõ bản thân có điểm mạnh, điểm yếu gì để lựa chọn hình thức khởi nghiệp kinh doanh cho nó đúng. Bạn mạnh về công nghệ mà lại đi làm thiết kế, làm nhân sự nội dung như vậy là lãng phí nguồn lực.

Sau khi hiểu rõ bản thân mình, các bạn hãy không ngừng học tập lĩnh vực của bạn. Bạn hãy học tập từ sách vở, các khóa học, từ các giáo viên, chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn yêu thích. Các bạn nên không ngừng đổi mới, sáng tạo cải tiến phương pháp để nâng cao năng suất, tối ưu sản phẩm/ dịch vụ từ những người đã thành công trước trong lĩnh vực của bạn.

Bước tiếp theo, bạn cần phải dám thất bại và nhìn nhận ra lỗi sai của mình. Nghĩa là các bạn dám thử, dám làm, dám sai và điều quan trọng hơn cả là nhìn nhận ra cái sai để không mắc phải sai lầm nữa.

Ông Chiến trao tặng quà cho chủ nhiệm dự án sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

Cuối buổi chia sẻ, ông Chiến còn tặng Quỹ học tập ủng hộ sinh viên tích cực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo số tiền 2.000.000 vnđ.

Buổi chia sẻ khép lại, các bạn sinh viên chắc hẳn đã nhận được nhiều bài học, kinh nghiệm khởi nghiệp quý báu từ những chuyên gia từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Hứa hẹn và hy vọng với một tương lai giới trẻ tích cực khởi nghiệp không ngừng đổi mới và sáng tạo trong thời gian sắp tới.

Bức ảnh kỷ niệm buổi chia sẻ vận động sinh viên tích cực khởi nghiệp sáng tạo
Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời