Ưu điểm của camera hành trình có định vị

119 lượt xem

Camera hành trình có định vị sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Điểm nổi bật khi tính năng định vị được tích hợp vào camera hành trình so với camera là người dùng có thể xem trực tiếp bản đồ tuyến đường, xác định được tọa độ và cảnh báo tai nạn,…

Vậy, camera hành trình có nên cài đặt định vị không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về ứng dụng của tính năng này.

1. Ứng dụng trong điều hướng bản đồ

Camera hành trình có định vị sẽ được tích hợp với bản đồ của google để giúp người dùng xác định vị trí, cũng như định vị được hướng đi tốt nhất. Đồng thời, tính năng này còn thông qua bản đồ để có thể cảnh báo đèn đỏ, camera bắn tốc độ, và tuyến đường tắc cho người lái. Nhờ vậy, người lái có thể nắm rõ chặng đường đi một cách tốt nhất.
Camera hành trình có định vị còn có thể cảnh báo cho người dùng trường hợp va chạm và lệch làn đường ở phía trước. Hơn nữa, tính năng định vị sẽ giúp cho camera ghi lại chính xác vị trí và thời điểm các sự kiện xảy ra khi gặp phải trường hợp không đáng có.

2. Ứng dụng trọng việc thu phát camera

Khi được tích hợp tính năng định vị, camera sẽ thi video ở độ nét cao và phân tích những trường hợp lái xe để mang lại những nhận định và cái nhìn được bao quát cho người lái. Có thể xử lý tình huống nhanh chóng trong những trường hợp như: cua gấp, phanh gấp, tăng tốc,… Ngoài ra, video được thu có thể xem trực tiếp, hoặc được phát, xem lại, tải xuống liên tục trong khoảng 90 ngày mà không cần thêm bất kỳ dữ liệu di động nào.

Tính năng định vị còn giúp đăng xuất và đăng nhập bất cứ lúc nào để xem trực tiếp hành trình xe di chuyển với tốc độ cao, cùng âm thanh và hình ảnh rõ nét. Ngoài ra, những dữ liệu video được xuất ở dạng nét và lưu trên bộ nhớ cũng của máy chủ, nhờ vậy người sử dụng bất cứ lúc nào cũng có thể truy xuất một cách dễ dàng và nhanh gọn nhất.

3. Khả năng lưu trữ của camera hành trình có gắn định vị

Thông thường các camera hành trình có định vị thường sử dụng thẻ SD có dung lượng lên đến 128GB được gắn trực tiếp vào camera.

Nếu camera được tích hợp thêm định vị sẽ giúp cho việc quay phim trở nên sắc nét và chân thực hơn về cả âm thanh và hình ảnh. Nhờ vậy, người dùng không chỉ lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa khi du lịch mà đây còn là bằng chứng xác thực nhất khi có trường hợp không may nào đó xảy ra.

4. Khả năng chỉnh sửa và chia sẻ video

Khi xe khởi động, camera hành trình sẽ tự động bật và ghi lại cả chặng di chuyển của xe. Dữ liệu được thu sẽ phát trực tiếp vào ứng dụng đã được đăng nhập trên các thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Trên ứng dụng nào có trang bị tính năng hiển thị và chỉnh sửa màu sắc của âm thanh, hình ảnh. Sau khi thấy hài lòng với những hình ảnh đã có, người dùng có thể chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội.

Ngoài ra, camera hành trình có định vị còn cho phép người dùng có thể chụp ảnh thức thì không bị rung, nhòe. Và đồng thời cũng có thể quay video 20s khi muốn lưu lại một khoảnh khắc nhất định.

5. Ứng dụng trong ghi hình khẩn cấp

Khi xe ngừng hoạt động, và camera hành trình cũng tự động tắt trong 10s thì chế độ đỗ xe cũng tự động bật. Nhờ chế độ đỗ xe có cảm biến G giúp cho camera sẽ ghi lại được khoảng 15s trước và sau khi có trường hợp và chạm. Do đó, người dùng có thể yên tâm khi đỗ xe tại bất kỳ vị trí nào.

Ngoài ra, camera hành trình được tích hợp định vị còn giúp người dùng có thể nắm rõ xe của mình đang tại vị trí nào, và có thể kiểm soát được xe ngay cả khi không có mặt tại vị trí đó.

6. Lắp đặt camera hành trình có định vị

Việc lắp đặt một camera hành trình khá đơn giản và người dùng có thẻ trực tiếp lắp đặt tại nhà. Một bộ sản phẩm của camera hành trình gồm có: 1 camera hành trình, 1 cục gắn, 1 nút nhanh, 1 cáp USB với GPS, 1 thanh nhựa bẩy, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lắp đặt, thẻ bảo hành.

Lắp đặt camera hành trình có định vị khá đơn giản:

 • Lắp thẻ SD vào khe thẻ nhớ của camera.
 • Lắp giá trên lên kính chắn gió, nên lắp ở chính giữa để camera có thể thu lại toàn cảnh một cách dễ dàng hơn.
 • Gắn camera vào giá treo và kết nối.
 • Chạy dây cáp dọc theo kính chắn gió (tránh khu vực túi khí), ẩn dây cáp trên trần xe, chạy dây từ cổng USB của camera đến cổng USB của bộ sạc.
 • Lắp bộ sạc với ổ cắm để kết nối camera hành trình với bộ sạc.
 • Kiểm tra hoạt động của camera hành trình và kết nối của camera với các thiết bị media được kết nối.

Định vị HC hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng để cung cấp và lắp đặt camera hành trình có định vị cho khách hàng. Khi mua và lắp đặt camera hành trình tại HC khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi:

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt, HC không ngừng học hỏi và phát triển để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình rõ ràng để nắm được nhu cầu, giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất và tốt nhất. Đồng thời, thái độ phục vụ sẽ giúp khách hàng hài lòng về mọi mặt.

Được bảo hành, bảo dưỡng trong thời gian dài giúp khách hàng có thể an tâm sau khi sử dụng sản phẩm.
Định vị HC luôn hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật phần mềm liên tục để sản phẩm luôn đạt những hiệu quả tốt nhất.
Định vị HC đơn vị đi đầu trong sản xuất camera hành trình có định vị.

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
 • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
 • Phone: 1900 63 66 93
 • Email: hcgroup@hcgroup.vn
 • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời