Ôtô thử chạy tốc độ cao với lốp xuyên thấu

71 lượt xem

Ôtô thử chạy tốc độ cao với lốp xuyên thấu

MỸ Hãng lốp Goodyear phát triển loại lốp xuyên thấu (không bơm hơi) dành cho xe điện với ý định ra mắt sản phẩm thương mại từ 2030.

Lốp không hơi của Michelin

Lốp không hơi của Michelin. Ảnh: Michelin

Mẫu lốp không săm, không cần bơm hơi, được thử nghiệm trên xe điện Tesla Model 3. Theo Goodyear, chiếc sedan thực hiện thành công bài chạy thử ở tốc độ đến 88 km/h.

Theo Motor1, nhưng dường như chiếc xe điện khá vất vả, đặc biệt khi phải chuyển hướng nhanh.

Lốp xe không hơi hứa hẹn an toàn hơn, chi phí bảo dưỡng rất thấp, bền hơn và thân thiện với môi trường hơn loại lốp truyền thống. Tuy nhiên, việc sản xuất vẫn là một thách thức. Sẽ cần thêm nhiều nghiên cứu và phát triển để sản phẩm này có thể đi vào sản xuất thương mại.

Lốp không hơi của Michelin

Lốp không hơi của Michelin. Ảnh: Michelin

Năm 2005, từ khái niệm lốp xe chống thủng, hãng lốp Pháp Michelin bắt tay vào phát triển và đến 2019, ra mắt sản phẩm lần đầu tiên với thiết kế tương tự của Goodyear.

Kết cấu lốp kết hợp vành nhôm và cấu trúc chịu lực linh hoạt làm từ nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh (GFRP). Theo Michelin, thiết kế này có hiệu suất tương đương lốp xe thông thường và dự kiến có mặt trên thị trường năm 2024.

Tin liên quan

Aion LX Plus xe ô tô điện đi được 1000 km mỗi lần sạc

Xe bay đầu tiên được cấp phép an toàn ở Nhật Bản SD-03 SkyDrive 

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời