Lợi ích khi lắp đặt hệ thống giám sát hành trình 4G trên các phương tiện vận tải

127 lượt xem

Hiện nay, Định vị HC đang nghiên cứu để đưa ra hệ thống giám sát hành trình 4G hợp chuẩn cao cấp. Với công nghệ 4G tốc độ cao sẽ mang đến cho hệ thống những tính năng ưu việt và nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hệ thống giám sát hành trình 4G qua bài viết dưới đây.

1. Hệ thống giám sát hành trình 4G đang dần thay thế 2G

Đối với hệ thống giám sát hành trình 2G hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến ở trên các phương tiện vận tải. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chỉ đáp ứng những tính năng cơ bản như: vị trí, trạng thái xe, tài xế nhưng không còn  tiếp cận được với những công nghệ hiện đại trên thế giới (tuy vậy vẫn phù hợp với những quy chuẩn của giám sát hành trình mà Bộ GTVT đưa ra)

Với công nghệ thông tin phát triển hiện nay của mạng di động. Mạng 3G, 4G và sắp tới là mạng 5G đang dần dần thay thế mạng 2G. Và đến khoảng năm 2022 mạng 2G sẽ được tắt hẳn để tránh nhiễu sóng và tập trung nguồn lực để phát triển cho công nghệ mới.

Đối với vấn đề cắt mạng 2G thì hệ thống giám sát hành trình trên thị trường sẽ bị ảnh hưởng khoảng 95% nên người dùng đòi hỏi phải có biện pháp để thay thế. Chắc chắn, tại thời điểm này hệ thống giám sát hành trình 4G là giải pháp tối ưu nhất cho người sử dụng.

Định vị HC là một trong những địa chỉ sản xuất và đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao vào GTVT. Nên đã và đang nghiên cứu để đưa sản phẩm hệ thống giám sát hành trình 4G chất lượng nhất, đáp ứng tất cả các quy chuẩn của Bộ GTVT đề ra.

2. Hệ thống giám sát hành trình 4G sắp được Định vị HC tung ra thị trường có gì?

Sắp tới, định vị HC chuẩn bị tung ra thị trường hệ thống giám sát hành trình 4G có thể đáp ứng được quy chuẩn mà Bộ GTVT đưa ra. Với băng truyền sóng rộng hơn, tốc độ truyền nhanh hơn, và hình ảnh chất lượng cao được truyền về máy chủ một cách nhanh nhất.

Việc lắp đặt hệ thống giám sát áp dụng công nghệ 4G sớm nhất có thể sẽ giúp người sử dụng nắm bắt được xu thế, và tiết kiệm chi phí thay đổi hệ thống trong tương lai.

Giám sát hành trình 4G hứa hẹn trong tương lai sẽ là hệ thống đón đầu xu hướng để mang đến những tính năng tiên tiến nhất, thông minh, tiện lợi đối với người sử dụng, đặc biệt là các công ty vận tải lớn.

3. Những đặc điểm và tính năng ưu việt của hệ thống giám sát hành trình 4G

Hệ thống giám sát hành trình 4G có dải sóng lớn, tốc độ cao

Giám sát hành trình 4G được sử dụng công nghệ 4G hiện đại nên giúp việc truyền dữ liệu về máy chủ nhanh chóng và ổn định. Đặc biệt, hệ thống giám sát 4G còn có tốc độ truyền ảnh nhanh gấp 4 lần so với tốc độ 2G với 30s/ảnh, và đáp ứng đầy đủ yêu cầu truyền dữ liệu của Bộ GTVT đề ra.

Giám sát hành trình 4G được nghiên cứu để có thể linh hoạt chuyển đổi sang các tần sóng khác nhau 4G, 3G hoặc 2G nhằm mục đích giúp dữ liệu vẫn truyền ổn định ở nhiều khu vực khác nhau và không bị hạn chế tại những khu vực sóng yếu. Vô cùng tiện lợi cho những xe hay di chuyển đường dài và vào các khu vực sóng yếu.

Bộ thu tín hệ đa vệ tinh được nâng cấp với độ nhạy cao

Hệ thống giám sát hành trình 4G sẽ được khai thác nhiều hệ thống định vị cùng một lúc để giúp hệ thống có khả năng định vị nhanh chóng và chính xác nhất truyền về máy chủ. Theo như dự kiến, hệ thống giám sát hành trình 4G sẽ được sử dụng đồng thời hệ thống định vị như GPS, Glonass, BeiDou, Galileo, QZSS để có thể thu được tín hiệu đa vệ tinh.

Nhờ tính năng ưu việt như vậy, sẽ giúp giám sát hành trình 4G có được kết nối ổn định hơn rất nhiều so với các hệ thống giám sát đang sử dụng hiện nay.

Phù hợp với mọi dòng xe, đa dạng tính năng

Định vị HC nghiên cứu và sản xuất hệ thống giám sát hành trình 4G nhằm hướng tới nhiều dòng xe và các hình thức vận tải khác nhau như: xe tải, taxi, xe khách, xe cá nhân,…

Giám sát hành trình 4G được nâng cấp để có thể kết nối với các camera trên xe và đáp ứng được các yêu cầu chụp ảnh nhanh, lưu trữ tối đa lên tới 250 ảnh trong bộ nhớ tạm thời nếu trong trường hợp mất kết nối với máy chủ.

Hệ thống giám sát hành trình 4G được tích hợp thẻ RFID đạt tiêu chuẩn ISO giúp đọc và ghi thẻ lái xe theo tiêu chuẩn của Bộ GTVT nên người dùng không cần thêm đầu đọc như trước đây. Nhờ vậy có thể tối giản các thiết bị trên xe, duy trì thẩm mỹ và tối ưu chi phí cho người sử dụng.

Ngoài những tính năng cơ bản, giám sát hành trình 4G còn được tích hợp tính năng ưu việt hơn như: đồng bộ âm thanh rao chạm từ xa, cảm biến nhiên liệu, cảm biến nhiệt độ, … để đáp ứng nhu cầu giám sát của các doanh nghiệp lớn.

Hơn nữa, hệ thống còn tùy theo yêu cầu của người dùng để có thêm những tính năng như: kiểu tra và theo dõi nguồn điện, kiểm tra tình trạng xe từ xa, kiểm tra hoạt động xe từ xa,… và tự động chuyển đổi tần sóng phù hợp với khu vực để kết nối với các thiết bị khác đảm bảo ổn định và giảm tỷ lệ lỗi khi hệ thống hoạt động.

Hiện đại, mang thẩm mỹ cao

Hệ thống giám sát hành trình 4G sẽ được Định vị HC thiết kế một cách nhỏ gọn và thẩm mỹ hơn so với những hệ thống giám sát hành trình hiện nay.
Không chỉ thẩm mỹ, mà giám sát 4G còn có khả năng chống chịu va đập tốt, có khả năng chịu nhiệt cao mà không bị biến dạng.

Đệ thống giám sát hành trình 4G đã và đang được Định vị HC nghiên cứu và sản xuất để đưa ra thị trường sớm nhất có thể. Mang đến một bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ cao vào giao thông vận tải.

Xem thêm về: Camera hành trình 4G – nắm trọn hành trình trong tầm tay

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời