Hướng dẫn sử dụng camera hành trình ô tô đúng cách

133 lượt xem

Camera hành trình ô tô là sản phẩm cần thiết và quan trọng với mọi người khi điều khiển ô tô hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng camera hành trình sao cho đúng. Bài viết dưới đây không chỉ giúp bạn biết cách dùng đúng camera mà còn có thể khai thác tối đa các tính năng có được của camera hành trình. 

Cách khởi động camera hành trình ô tô cho người mới bắt đầu

Khi camera đã được lắp đặt, cắm nguồn điện hoàn tất, bạn nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây để mở máy. 

Các camera hiện nay đều được cài đặt chế độ khi được mở sẽ lập tức tự ghi hình. Tuy nhiên, khi mới lắp, chúng ta chưa cài đặt các thông số cần thiết. Vì thế, bạn cần nhấn tạm dừng quay video để cài đặt. 

Cách cài đặt các thông số cho camera ô tô khi mới bắt đầu

  • Chọn thời gian quay video: bạn nên thiết lập điều này vì nó sẽ thuận tiện cho việc lưu trữ và khi bạn có nhu cầu trích xuất video thành dữ liệu. Bạn chỉ cần chọn chế độ Loop Recording để cho phép camera ghi hình và chia video theo thành các đoạn 1 phút, 3 phút hoặc 5 phút (tùy vào cài đặt của bạn).
  • Camera hành trình hiện nay ngoài chế độ ghi hình còn có thể ghi âm. Nếu chế độ này đang tắt thì bạn nên vào Audio Record -> chọn On để bật và chọn OFF nếu muốn tắt khi cần. 
  • Đa phần các camera đều được cài đặt chế độ âm thanh khi bạn nhấn chọn một yêu cầu nào đó. Nếu bạn cảm thấy phiền khi nghe những tiếng bíp bíp như thế thì vào Beep -> Chọn On/Off.
  • Camera ghi hình nên thứ chúng ta cần nhất là quay hình mọi lúc, không bị gián đoạn. Còn về màn hình hiển thị thì không phải lúc nào người sử dụng cũng xem cho nên bạn nên cài đặt chế độ màn hình tự tắt khi không dùng trong khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm năng lượng. Để thiết lập nhấn chọn chế độ LCD Default. Để bỏ cài đặt nhấn OK hoặc Menu để cài lại.

Các thông số bên trên là những thông số cơ bản mà hầu như loại camera nào cũng có. Ngoài ra, mỗi loại camera riêng còn có những tính năng riêng. Bạn có thể khai thác trong tờ hướng dẫn hoặc liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết. 

Hướng dẫn chọn nguồn điện thích hợp cho camera

Camera muốn hoạt động cần có nguồn năng lượng từ ô tô. Hay nói khác hơn là nguồn điện từ bình ắc quy. Vậy nên, bạn đừng quên cắm nguồn cho camera. Dây nguồn sẽ được cắm vào tẩu thuốc hoặc dây dẫn bên trong xe. 

Các camera hiện đại hiện nay còn được cài đặt đi kèm pin. Tuy nhiên, những pin này đa phần chỉ dùng được vài tiếng. Vì thế, chúng ta nên để nguồn pin làm nguồn năng lượng dự trữ phòng trường hợp nguồn điện trên xe bị ngắt thì camera vẫn có thể tiếp tục ghi hình trong vài giờ tới. 

Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng thẻ nhớ thích hợp cho camera hành trình

Thẻ nhớ sẽ giúp lưu trữ thông tin, các video được ghi lại. Tuy nhiên, các camera hành trình trên ô tô cũng cần thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Vì thế bạn cần chọn cho đúng loại thẻ nhớ thì mới ghi được dữ liệu. Bạn nên chọn thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Còn thẻ cần bao nhiêu GB thì bạn có thể cân nhắc chọn lựa, thông thường mọi người vẫn sử dụng loại 32GB để lưu trữ được lâu hơn. 

Nhiều người dùng camera hành trình phản ánh camera hay bị treo. Nguyên nhân ở đây không phải là do thẻ nhớ mà là do cách lắp đặt của bạn. Nếu người sử dụng cắm thẻ nhớ vào máy khi máy đang hoạt động thì tình trạng treo là không thể tránh khỏi. Vậy nên, bạn cần nhớ chỉ cắm hoặc lấy thẻ ra khi đã thực sự tắt camera. 

Khi bạn đã trích lấy video hoặc không cần thiết các ghi hình trong camera nữa bạn có thể xóa bớt để thẻ nhớ có chỗ trống lưu trữ những hình ảnh mới. Muốn xóa video bạn chọn Format -> bấm OK. Màn hình hiển thị yêu cầu bạn xác nhận xóa dữ liệu, nhấn tiếp “Yes” để hoàn tất thao tác. 

Cách kết nối camera hành trình ô tô với điện thoại thông minh

Ngoài kết nối với laptop, hệ thống máy tính để giám sát, bạn còn có thể kết nối thiết bị giám sát hành trình với smart phone của mình để dù ở đâu, bất cứ khi nào bạn cũng có thể theo dõi được ô tô của ban. Đặc biệt trong trường hợp bạn cho mượn xe hoặc xe kinh doanh cho thuê thì đây càng là đều cần thiết. 

Mỗi loại camera hành trình sẽ có một app phù hợp với nó. Để biết camera của bạn chọn mua thích hợp với loại app nào thì khi mua bạn có thể hỏi trực tiếp người bán, xem thông tin trên máy hoặc lên Google search tìm kiếm thông tin phù hợp với cách thức “Ứng dụng kết nối [tên camera hành trình] với điện thoại”. Cụ thể hơn, bạn có thể nhập luôn thông tin tên điện thoại của mình để tìm được app chính xác nhất. 

Sau khi đã biết app nào thì bạn tải về điện thoại. Tiếp theo, bật wifi camera và bắt đầu cài đặt thiết lập giữa điện thoại với camera giống như cách thiết lập điểm phát sóng di động thông thường với điện thoại của bạn (cần tên đăng nhập và mật khẩu trùng khớp). Vào chỗ wifi của điện thoại để bắt địa chỉ camera tương ứng là hoàn tất cài đặt.

Khi bạn ngắt kết nối 2 thiết bị với nhau thì điện thoại cũng không thể giám sát được xe nữa.

Các hướng dẫn trên là những hướng dẫn chung cho mọi loại camera hiện nay. Bạn có thể áp dụng để có thể tự lắp đặt, sử dụng và đọc các dữ liệu từ camera hành trình của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị để được các chuyên gia cung cấp thông tin và hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình ô tô cho đúng và đạt được hiệu quả mong muốn nhất. 

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời