Hướng dẫn quản lý đội xe của công ty xây dựng cũng như hãng vận tải

Quản lý đội xe của một công ty xây dựng là việc gặp phải nhiều vấn đề rất khó khăn và phức tạp trong việc điều phối vận hành. Hiện nay, thay vì những phương pháp quản lý thủ công, thì đã có những thiết bị hỗ trợ để việc quản lý trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, phổ biến nhất là sử dụng camera hành trình và giám sát hành trình.

Vai trò của quản lý đội xe trong công ty xây dựng

Quản lý đội xe phải bao gồm toàn bộ các công việc như: Giám sát xe, giám sát nhiên liệu, quản lý nhân viên, bảo trì xe định kỳ,.. nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn khi di chuyển lưu thông đường độ. Góp phần làm giảm đến mức tối đa nhất những rủi ro trong quá trình xe vận hành.

Quản lý đội xe hiệu quả sẽ giúp đảm bảo tổng chi phí cho quá trình vận hành, nhờ vậy sẽ tăng doanh số và năng suất cho công ty.

Hiện nay, thông qua giám sát hành trình người quản lý có thể giám sát xe một cách hiệu quả và sát sao nhất. Thông qua thiết bị này người quản lý có thể nắm chính xác được thời gian xe di chuyển, vị trí hiện tại của từng xe trong đội xe. Nhờ vậy, việc điều phối và lên kế hoạch cho từng xe sẽ hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất.

Giám sát hành trình giúp cho người quản lý của công ty vận tải có thể nắm được những thông tin chủ yếu trong việc. Thông qua giám sát hành trình còn giúp người quản lý có thể giám sát tổng quan về hoạt động của nhân viên như: kiểm soát nhiên liệu đã tiêu thụ, quãng đường đi, doanh thu từng xe,…. rất chi tiết và rõ ràng thông quá trích xuất báo cao.

Ngoài ra, khi xe lắp đặt camera hành trình người quản lý còn có thể nắm bắt được một số trường hợp cụ thể như: Hành vi khi lái xe lưu thông trên đường, vận tốc khi di chuyển, thời gian làm việc,… rất tiện để quản lý lái xe.

Bởi những vai trò cấp thiết và quan trọng của người quản lý, nên cần phải đưa những công nghệ phát triển vào để việc quản lý dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công việc chủ yếu của việc quản lý đội xe 

Quản lý đội xe là công việc khá vất vả và có khối lượng công việc lớn. Nên một người quản lý đội xe phải nhạy bén, và chịu được áp lực công việc cao. 

Đối với công ty xây dựng, người quản lý đội xe phải sắp xếp được công việc cho tài xế một cách hợp lý, lịch trình di chuyển và chuyên chở để mang lại năng suất cao nhất cho công ty.

Quản lý, giám sát chặt chẽ các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xe và các phương tiện vận tải liên quan. Nhờ vậy, khi có vấn đề gì đều có thể nhanh chóng tìm được thông tin xe.

Khi sử dụng giám sát hành trình và camera hành trình, người quản lý có thể dễ dàng quản lý được nhân viên. Việc tuyển dụng, kỷ luật hoặc sa thải sẽ có một bằng chứng xác thực và có thể cập nhật danh sách nhân viên một cách nhanh chóng khi có thay đổi.

Việc chấm công theo thẻ nhân viên, huy động xe nhanh chóng và điều phối di chuyển một cách hợp lý để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất, tiết kiệm nhiều chi phí liên quan.

Báo cáo chi phí liên quan như: cầu đường, vi phạm giao thông và sửa chữa một cách nhanh chóng và chính xác. từ đó sẽ có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng xe tốt nhất để đảm bảo an toàn khi xe lưu thông trên đường.

Người quản lý còn có trách nhiệm theo dõi thời hạn bảo hiểm xe, xử lý các vấn đề liên quan đến vi phạm giao thông, tai nạn,… Thực hiện các báo cáo theo tuần, theo tháng để đối soát hàng tháng một cách chặt chẽ nhất.

Vì vậy, đối với một khối lượng công việc rất lớn như vậy, thì người quản lý đội xe cần có những thiết bị công nghệ cao hỗ trợ để công việc hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất. Hiện nay, lắp đặt giám sát hành trình và camera hành trình là 2 thiết bị hỗ trợ tốt nhất, phổ biến nhất để có thể quản lý đội xe cho công ty xây dựng.

Các ứng dụng của giám sát hành trình và camera hành trình vào quản lý đội xe

Người quản lý có thể điều phối nhanh chóng thông qua định vị GPS. Ví dụ như: tối ưu kế hoạch di chuyển giữa các xe, đồng thời tối ưu tuyến đường di chuyển để tối giảm chi phí cho công ty nhất có thể.

Quản lý thông qua việc giám sát trực tuyến có thể giám sát được thời gian thực di chuyển và thông qua trích xuất báo cáo để tính được những chi phí phải bỏ ra. 

Thông qua giám sát hành trình và camera định vị xe hơi sẽ giúp cho người quản lý đội xe một cách nhanh chóng như: chấm công, khấu hao khi di chuyển, quản lý đăng kiểm, xăng dầu,…

Với những dữ liệu thu được từ camera hành trình thu được, người quản lý có có thể nắm rõ chặng đường đi của xe, và đồng thời những diễn biến khi di chuyển cũng được ghi lại một cách rõ ràng. Giúp việc quản lý  đội xe càng sát sao và chất lượng hơn.

Địa chỉ lắp đặt camera hành trình và giám sát hành trình

Để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, hoạt động ổn định khi xe di chuyển thì người sử dụng cần lựa chọn địa điểm lắp đặt uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu khi cần.

Định vị HC có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt các thiết bị ô tô. HC không ngừng nắm bắt thị trường và phát triển để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất so với thị trường. Điển hình là các loại giám sát hành trình HC (hc smart box) và camera hành trình HC

Định vị HC có nhiều nhà phân phối và cơ sở trên toàn quốc, nên có thể phục vụ cho khách hàng ở mọi nơi. Luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn hài lòng ở thái độ phục vụ.

Định vị HC – sản phẩm chất lượng, cạnh tranh thị trường để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Chia sẻ