Hướng dẫn đăng nhập giám sát trực tuyến định vị HC

Theo Nghị định 10/2021 NĐ-CP, các xe kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên đều phải lắp camera hành trình trước ngày 01/07/2021 cùng với đó là thiết bị giám sát hành trình . Theo đó, Định vị HC đã ra mắt các sản phẩm giám sát hành trình giúp mọi hành trình của khách hàng được lưu trữ lại một cách đầy đủ nhất. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách truy cập bởi ứng dụng đa nền tảng do Định vị HC cung cấp.

Các thiết bị giám sát trực tuyến của Định vị HC

Hiện nay Định vị HC có các dòng sản phẩm có chức năng giám sát trực tuyến là S.M 4.0, S.M 5.0, S.M 6.0, S.M 8.0 với các công dụng cơ bản như sau:

 • Truyền dữ liệu định vị qua TCP với các gói dữ liệu bao gồm: Gói dữ liệu và vị trí, gói dữ liệu truyền lại (truyền lại tại thời điểm sóng yếu hoặc gặp sự cố), gói dữ liệu hình ảnh (kèm tọa độ), gói dữ liệu chứa các thông báo.
 • Phương thức truyền dữ liệu về máy chủ: theo sự kiện, theo khoảng thời gian, theo khoảng cách.
 • Phương thức cấu hình các tham số: qua SMS, qua máy tính, qua GPRS.
 • Phương thức nhận dạng lái xe: qua đầu lọc thẻ RFID.
 • Các thông tin lưu trữ: hành trình xe, trạng thái xe, thông tin liên quan đến lái xe, đầy đủ thông tin phù hợp QCVN 31:2014/BGTVT.

Nguồn: hc group

Hướng dẫn đăng nhập định vị xe ô tô trên các thiết bị

Đăng nhập trên máy tính

Khi khách hàng liên hệ tới định vị HC, chuyên viên của HC sẽ tư vấn lắp đặt loại thiết bị giám sát hành trình xe ô tô phù hợp. Sau khi lắp đặt xong sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng về hợp đồng và các loại biên bản kèm theo về chính sách bảo hành, cách sử dụng. Trong hướng dẫn sử dụng sẽ bao gồm các thông tin đăng nhập vào hệ thống giám sát hành trình để khách hàng quản lý, bao gồm:

 • Địa chỉ website quản lý: https://dinhvihc.vn/
 • Tên đăng nhập (user) và mật khẩu: Do định vị HC cung cấp

Các hướng dẫn về phương thức đăng nhập và quản lý, khách hàng sẽ được định vị HC hướng dẫn chi tiết và tận tình.

Khách hàng tiến hành đăng nhập dựa trên thông tin tên và mật khẩu được cấp. Ở lần đăng nhập đầu tiên, bạn sẽ cần đổi mật khẩu (phần mềm có yêu cầu), sau khi đổi xong mật khẩu bạn hãy ấn vào “kích hoạt” để hoàn tất tiến trình.

Khi đăng nhập xong thì giao diện sẽ hiển thị đầy đủ các chức năng cho khách hàng dễ giám sát quản lý xe, cùng với đó là các mẫu báo cáo hành trình một cách chi tiết.

Đăng nhập định vị xe ô tô trên điện thoại

Với điện thoại di động, bạn có 2 cách để đăng nhập và sử dụng phần mềm định vị xe. 

 • Cách thứ nhất là sử dụng trình duyệt web, đăng nhập theo hướng dẫn.
 • Cách thứ 2, tải ứng dụng định vị xe ô tô về điện thoại. Tất cả bạn sẽ được hướng dẫn từ định vị HC.

Khi bạn nhập đầy đủ 3 mục: địa chỉ website, tên đăng nhập và mật khẩu. Sau khi đăng nhập, phần mềm sẽ vào vào giao diện quản lý và bạn có thể sử dụng.

Hướng dẫn đăng nhập giám sát trực tuyến của Định vị HC

Bước 1: Đăng nhập phần mềm giám sát hành trình trực tuyến

Sử dụng tài khoản thiết bị giám sát hành trình được cấp để đăng nhập vào máy chủ và hệ thống quản lý tại https://dinhvihc.vn/. Tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập bạn sử dụng phải do chính Định vị HC cung cấp để quản lý xe của mình.

Với khách hàng cũ của hc group bạn cũng có thể chuyển sang hệ thống mới này.

Bước 2: Giám sát hành trình trực tuyến xe ô tô

Sau khi đã hoàn thành bước đăng nhập, bạn hãy vào mục giám sát xe ở phía bên trái màn hình. Tại mục này, bạn có thể xem được chính xác các nội dung như: vị trí xe đang ở đâu, tốc độ là bao nhiêu, trạng thái xe đang di chuyển hay dừng lại,… Bạn cũng có thể thực hiện theo dõi đồng thời nhiều xe trên cùng một màn hình tại một thời điểm. 

Một đặc điểm khi sử dụng giám sát hành trình để theo dõi tình trạng hiện tại của xe bạn đó là dựa vào trạng thái màu sắc. Sau đây là bảng màu bạn có thể dựa vào để nắm bắt trạng thái xe của mình:

 • Khi biểu tượng hiển thị màu đỏ: xe đang ở trạng thái tắt máy
 • Khi biểu tượng hiển thị màu xanh dương: xe đang chạy
 • Khi biểu tượng hiển thị màu xanh lá cây: xe đang dừng hoặc đỗ
 • Khi biểu tượng hiển thị màu đen: xe mất liên lạc
 • Khi biểu tượng hiển thị màu vàng: xe mất tín hiệu vệ tinh

Bước 3: Xem lại lộ trình xe di chuyển

Để có thể xem lại lịch sử lưu trữ dữ liệu trong thiết bị giám sát hành trình ô tô. Bạn hãy chọn xe ô tô cần xem lại hành trình. Sau đó, chọn “xem hành trình xe”, điền ngày muốn xem lại hành trình của xe đi lại theo ngày, giờ, tháng, năm rồi chọn “tải dữ liệu”. Từ dữ liệu lưu trữ, phần mềm giám sát hành trình sẽ hiển thị lại lịch sử mà xe ô tô đi lại trên đường trước đó.

Bước 4: Tổng hợp báo cáo về giám sát hành trình xe

Trong hệ thống giám sát hành trình trực tuyến sẽ có đầy đủ các báo cáo bao gồm: Thông tư 09/2015 BGTVT, Báo cáo quản lý và vận hành xe, Báo cáo QCVN 31:2014/BGTVT, Báo cáo hoạt động và Biểu đồ.

Đối với từng Tab, bạn có thể sử dụng những báo cáo chi tiết nhỏ hơn bằng cách nhấp vào từng tab báo cáo.

Bước 5: Đổi mật khẩu tài khoản giám sát hành trình

Để sử dụng thiết bị giám sát hành trình đúng quy định của Nhà Nước, bạn nên thay đổi mật khẩu để tạo mã khóa bảo mật cho hành trình trên đường.

Trên đây là hướng dẫn đăng nhập giám sát trực tuyến của Định vị HC. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thiết bị giám sát trực tuyến cho doanh nghiệp hoặc xe của mình hãy liên hệ với Định vị HC để nhận được sự tư vấn từ các chuyên viên tại cửa hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Hotline: 1900636693

Địa chỉ: 131H Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Chia sẻ