Giải đáp thắc mắc: Học mô phỏng lái xe số sàn có khó không?

176 lượt xem

Mô phỏng lái xe đang là một thiết bị được áp dụng vào việc dạy học lái xe trong các trường học lái của Việt Nam hiện nay. Với những người học thì họ luôn đắn đo về tính hiệu quả của thiết bị, việc học có khó không và thời gian học như thế nào? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc học lái xe trên mô hình này chúng tôi đưa ra bài học sau đây.

Học lái xe với thiết bị mô phỏng lái xe có khó không?

Học lái xe với mô hình cabin điện tử có khó không?

Mô hình thiết bị mô phỏng lái xe chính là một thiết bị cabin điện tử được áp dụng vào trong việc đào tạo lái xe. Hệ thống này đã được bộ GTVT kiểm tra và thử nghiệm trước khi đưa vào giảng dạy. Chúng là một hệ thống được thiết kế với nhiều bộ phận khác nhau để tạo ra một cabin giống với cabin của ô tô thật.

Hiện nay, áp dụng hình thức học lái xe này chưa nhiều ở Việt Nam nhưng cũng đã có một số cơ sở áp dụng. Tâm lý chung của người học vẫn là học có khó không? Hiệu quả ra sao? Việc học với mô hình này mọi người có thể an tâm về tính hiệu quả bởi đã được bộ Giao thông thử nghiệm. Đồng thời, trên thế giới đã áp dụng mô hình này từ rất lâu.

Về độ khó khi học thiết bị này thì được đánh giá rất đơn giản. Bởi, mô hình được thiết kế giống với cabin của ô tô thật. Cùng với đó là những bài tập và bài thi cơ bản giúp người học nắm được các lái xe. Đầu tiên khi học bạn cũng sẽ học những bài học cơ bản như cách vận hành số xe, những bài đề pa lên dốc, những đường vuông góc, đường quanh co….

Đặc biệt, khi học lái xe với mô phỏng lái xe cũng sẽ có giáo viên đứng bên cạnh hướng dẫn để bạn học lái xe được an toàn nhất. Chính vì vậy, người học có thể hoàn toàn an tâm với thiết bị học lái xe  này. Chúng không hề khó như những gì bạn  nghĩ. Chỉ lần đầu tiên bạn sẽ làm quen được với thiết bị này.

Khi học lái xe trên cabin mô phỏng thì bạn có thể được trải nghiệm rất nhiều loại xe khác nhau như xe số sàn hay xe số tự động. Từ đó nắm vững được lý thuyết cũng như thực hành tốt trước khi thực chiến đường trường.

Thời gian học lái xe với mô phỏng lái xe là bao nhiêu?

Thời gian học lái xe với thiết bị trong bao lâu

Trước khi đưa hệ thống vào áp dụng cho các đơn vị dạy học lái xe thì bộ GT đã đưa ra quy định rõ ràng về số giờ học trên thiết bị này. Cụ thể, người học sẽ phải thực hành 3 giờ/ ngày trên thiết bị này tại các trung tâm lái xe. Tuy nhiên, thời gian này vẫn có thể linh động thay đổi nếu học viên cảm thấy chưa được tốt thì có thể đề nghị bên trung tâm cho học thêm.

Ngoài ra, kể cả những đơn vị áp dụng mô hình vừa học lái xe trên mô hình vừa học lái xe thực tế thì cũng cần phải đảm bảo đủ giờ học cho học viên. Bên cạnh thời gian học thực hành thì đơn vị học lái cũng cần phải đưa ra thời gian học lý thuyết cho người học một cách hợp lý nhất.

Ý nghĩa của việc học lái xe trên mô phỏng lái xe số sàn

Hiện tại ở Việt Nam thì việc học lái xe trên mô hình này chưa được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong tương lai một vài năm tới đây chắc chắn sẽ là hình thức mà tất cả các trung tâm dạy học lựa chọn. Bởi vì việc học lái xe trên mô hình này đem lại cho người học rất nhiều những lợi ích thiết thực.

  • Học trên hệ thống cũng giúp người học nắm được về các bài học cơ bản nhất, các yếu tố về địa hình, các tình huống giao thông hay biết cách xử lý những tình huống khi đang điều khiển xe trên đường.
  • Người học trên mô hình sẽ có được những trải nghiệm chân thực nhất và có được cảm quan cùng kỹ năng lái xe tốt nhất. Điều này, có lẽ lái xe thực tế sẽ không đem lại được.
  • Khi học trên mô hình còn giúp giảm thiểu những tình huống mất an toàn tham gia giao thông trong thực tế.
  • Việc sử dụng mô hình còn giúp giảm thiểu những vấn đề về ô nhiễm môi trường. Bởi, khi thực hành trên mô hình sẽ không có hiện tượng xả thải xăng xe gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
  • Ngoài ra, học lái xe trên mô hình này còn giúp tiết kiệm nhiều công sức và chi phí cho người học và người dạy.

Học lái xe trên mô hình đem lại rất nhiều lợi ích

Như vậy, có thể thấy mô phỏng lái xe số sàn là một trong những mô hình rất hữu ích trong việc đào tạo lái xe. Tuy nhiên, hiện nay việc áp dụng mô hình này là rất ít vì vậy đa phần người học vẫn học thực thế theo cách truyền thống. Nếu bạn muốn tìm hiểu về mô hình này hay học trên thiết bị hãy tìm đến những trung tâm dạy học trên thiết bị  này. Chắc chắn, bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị.

Trên đây là một vài thông tin về mô phỏng lái xe số sàn mong rằng sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu có bất cứ vấn đề gì về thiết bị bạn muốn tìm hiểu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi từ bây giờ.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần HC - Phát triển công nghệ Smart Parking
  • Liên hệ: Phòng Dịch vụ khách hàng
  • Phone: 1900 63 66 93
  • Email: hcgroup@hcgroup.vn
  • Website: hcgroup.vn
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: Thiết bị định vị ô tô 4G đạt QCVN, Camera Nghị định 10, Camera nghị định 10 tích hợp Định vị, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe - DAT, Cabin mô phỏng lái xe

Trả lời