Bạn có thể bảo vệ chiếc xe ô tô mới của mình bằng cách nào?

Khi mua bất kỳ đồ vật nào mới, mọi người đều có tâm lý chung là “cưng như cưng trứng” và tìm đủ mọi cách để bảo vệ món đồ mới đó. Ô tô cũng không ngoại lệ. Chưa kể đó còn là món hàng đắt đỏ và có giá trị lớn. Vì thế, việc tìm biện pháp bảo vệ ô tô mới của mình có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm.

Cúng xe

Cách thức này nghe có vẻ tâm linh và “mê tín”. Nhưng ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đối với các món hàng hoặc công việc giá trị và có ảnh hưởng đến tính mạng như ô tô thì việc “cúng xe” là càng không thể thiếu.

Việc làm này giúp tâm lý bạn an tâm vì nghĩ mình đã làm đúng theo “thủ tục” và lúc nào đi đường cũng thuận lợi, an toàn.

Mua bảo hiểm cho xe

Ô tô là món tài sản giá trị. Vậy nên, trước khi mua và ngay khi mua có lẽ bạn cũng đã được nghe tư vấn về sự cần thiết của bảo hiểm và các gói bảo hiểm phù hợp với xe của mình.

Lỡ như có va quệt xảy ra thì bảo hiểm lúc này sẽ phát huy công dụng như “lá bùa hộ mệnh” không chỉ cho xe mà còn cho cả chủ xe. Bạn không chỉ được đền bù trong các vụ tai nạn lớn nhỏ mà phí bảo dưỡng, sửa chữa xe cũng sẽ được bảo hiểm thanh toán. Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí chi ra cho ô tô mới của mình khi đã có bảo hiểm.

Đặc biệt, trong trường hợp xe bạn bị mất cắp hoặc xe hư hỏng nặng không thể sửa chữa và dùng được nữa thì bảo hiểm sẽ bồi thường hoàn toàn. Như vậy, bạn không lo mất của mà không lấy lại được gì.

Lắp camera hành trình và thiết bị giám sát hành trình cho xe

Theo quy định hiện hành của pháp luật thì xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp giám sát hành trình xe oto, còn xe vận tải hành khách hoặc hàng hóa từ 9 chỗ trở lên mới phải bắt buộc lắp camera. Do đó, nhiều chủ xe ô tô nhỏ, ô tô cá nhân thường bỏ qua vật dụng “tuy nhỏ nhưng có vỏ” – camera hành trình này. Camera hành trình cũng được xem như một “lá bùa” cần thiết cho chủ xe.

Có camera bạn sẽ biết xe bạn đang ở đâu, đóng/mở cửa thế nào, sử dụng nguyên nhiên liệu bao nhiêu,… Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn tìm đường khi đi đến một nơi mới lạ, tránh va quệt, tai nạn xảy ra,… Nó còn giúp bạn tránh trường hợp xe bị mất cắp.

Như vậy, lắp cam hành trình oto là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn đừng vì tiết một chút tiền nhỏ mà bỏ đi những lợi ích to lớn camera mang lại cho mình trong suốt quá trình sử dụng xe.

Lắp camera 360 độ cho ô tô mới

Ngoài camera hành trình thì camera 360 cũng là vật dụng cần thiết cần được lắp đặt cho xe mới. Nó sẽ giúp cho tầm nhìn trong xe và xung quanh xe của bạn luôn được cập nhật, theo dõi sự an toàn toàn cảnh xung quanh xe.

Nhờ vậy, bạn luôn có thể kiểm soát được tốc độ, khoảng cách của xe mình với các xe xung quanh, biết được địa hình di chuyển để đi được tốt nhất.

Hệ thống camera 360 độ bao gồm: 4 mắt camera được lắp ở phía trước xe, phía sau xe, hai bên gương chiếu hậu của xe. Bạn có thể nhìn được toàn cảnh xe đang chạy của mình như góc nhìn từ trên cao chụp/quay xuống.

Với những ai đang lo ngại về vấn đề lùi xe, đỗ xe đúng vị trí trong bãi thì camera này chính là trợ thủ đắc lực cần thiết cho bạn.

Dán phim cách nhiệt cho xe mới

Nhiều người thường không quan tâm lắm đến việc dán phim cách nhiệt cho xe vì thấy nó không cần thiết. Điều này cũng không được nhân viên tư vấn tư vấn khi mua xe cho khách. Nếu ai đã có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu từ trước thì chắc chắn sẽ cho xe mình dán phim ngay khi vừa mua xong.

Trong điều kiện khí hậu như ở Việt Nam thì việc dán phim cho xe là điều không thể bỏ qua. Khi xế cưng của bạn được dán phim, xe của bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi nhiệt độ thực tế bên ngoài môi trường. Nhờ vậy, bạn không phải mở điều hòa trong xe quá thấp hoặc quá cao để phù hợp nhiệt độ bên ngoài, điều hòa không khí bên trong xe. Từ đó, một lượng lớn nhiên liệu cho xe của bạn cũng sẽ được tiết kiệm. Tiết kiệm nhiên liệu cũng là tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng xe.

Phủ và bảo vệ gầm xe ô tô mới

Điều kiện khí hậu ở Việt Nam khá là đặc biệt: nhiệt độ cao, mưa nhiều, thường xuyên ngập nước,… Chính những lý do này khiến cho các bộ phận của xe dễ bị hư hỏng, rỉ sét nhất là phần khung xe, gầm xe.

Gầm xe thường bị bụi bẩn khó lau chùi, không chỉ vậy nó còn thường xuyên tiếp cận với nước, các chất bẩn dưới mặt đường. Lâu ngày, xe sẽ có vết rỉ sét, chỉ cần có vết sét thì sẽ nhanh chóng lan rộng sang nhiều bộ phận khác.

Vì thế, việc phủ gầm xe bằng vật liệu chuyên dụng cũng là điều người mới mua ô tô cần quan tâm ngay khi xe vừa mua.

Xe ô tô mới có thể nói là vật dụng quan trọng và là tài sản giá trị của gia đình được xác định dùng trong thời gian dài lau. Để đảm bảo xe có thể “mới” được lâu từ vẻ bề ngoài đến các thiết bị bên trong bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị các thiết bị, phụ kiện cần thiết, thích hợp để bảo vệ cho xe của mình. Đặc biệt, những thiết bị có liên quan trực tiếp đến tính mạng, quyền lợi của bản thân như camera hành trình, bảo hiểm cho xe là điều mà bạn không thể bỏ qua khi mua ô tô mới.

Chia sẻ